Khi nào nên nâng cấp lưu trữ lên VPS?

Khi nào nên nâng cấp lưu trữ lên VPS?
5 (100%) 1 vote

Kế hoạch lưu trữ với Hosting của bạn không thỏa mãn được nhu cầu sử dụng ngày càng lớn. Bạn suy xét đến việc có nên nâng cấp dữ liệu của mình lên VPS. Cách tốt nhất để đánh giá liệu bạn có cần nâng cấp lên VPS hay không là xem xét Website của bạn. Nếu có tám dấu hiệu sau tức là Website của bạn đã sẵn sàng cho việc nâng cấp.

  • Bạn đang lo lắng về bảo mật

Nếu bạn cần các tính năng bảo mật nâng cao, khả năng giám sát tiên tiến, không gian sao lưu nhiều hơn, nâng cao độ tin cậy của trang web, hoặc có kế hoạch thực hiện bất kỳ hình thức thanh toán trực tuyến nào, thì bạn nên xem xét mua VPS cho lưu trữ. Với VPS, bạn có được nhiều tài nguyên hơn và có thể tin cậy vào các tính năng bảo mật hàng đầu của nó.

  • Số lưu lượng truy cập Website cao

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu trang web của mình và không nhận được nhiều lưu lượng truy cập thì chia sẻ lưu trữ là giải pháp lý tưởng. Tuy nhiên, nếu đối tượng truy cập Website của bạn phát triển liên tục, bạn sẽ muốn xem xét đến việc nâng cấp. Bạn sẽ không muốn Website Website của bạn chạy chậm hoặc không truy cập được, máy chủ của bạn có thể bị treo bởi vì nó không thể xử lý nổi lưu lượng truy cập. Nếu bạn dự đoán số lượng khách truy cập sẽ gia tăng nhanh, hãy tự mình chuẩn bị cho điều đó bằng việc chuyển sang sử dụng VPS.

  • Website của bạn ngày càng chậm

Chia sẻ lưu trữ không dành cho các trang Web sử dụng một lượng lớn RAM. Khi trang Web của bạn phát triển và bạn thêm nhiều nội dung hơn cho nó, bạn sẽ bắt đầu thấy thời gian tải trang web của bạn chậm hơn. Khi bạn nhận thấy điều này, hãy lưu ý nó vì đó là dấu hiệu cho thấy bạn đang đến gần với giới hạn cuối cùng của gói chia sẻ lưu trữ. Nâng cấp lên VPS sẽ cho phép bạn mở rộng trang Web của mình mà không phải lo lắng về thời gian tải Website chậm nữa.

  • Bạn có một cửa hàng trực tuyến

Thời điểm bạn dự định chạy một cửa hàng trực tuyến là thời điểm bạn nên nâng cấp kế hoạch lưu trữ của bạn. Tại sao? Bởi vì với VPS, bạn có một máy chủ ảo an toàn và chuyên dụng, nơi giúp bạn có nhiều khả năng vượt qua bài kiểm tra về PCI. Hay các đánh giá về chuẩn PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard ) được thiết lập bởi các thương hiệu thẻ tín dụng lớn để bảo vệ chống trộm cắp dữ liệu của chủ thẻ.

Nếu bạn sử dụng hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng trên trang web của mình, bạn sẽ phải làm mọi thứ có thể để đảm bảo sự an toàn cho thông tin cá nhân của người tiêu dùng. Do đó, VPS là lựa chọn an toàn hơn chia sẻ lưu trữ, đó là lựa chọn tốt hơn cho các trang web thương mại điện tử.

  • Bạn cần cài đặt phần mềm tùy chỉnh

Chia sẻ lưu trữ là rất tốt cho các chủ trang web xây dựng Website của họ với các plugin tiêu chuẩn của WordPress và các chương trình tiêu chuẩn khác. Tuy nhiên, nếu bạn cần phải cài đặt phần mềm tùy chỉnh, sử dụng cấu hình máy chủ tùy chỉnh hoặc tham gia vào bất kỳ chương trình nâng cao nào khác thì bạn sẽ muốn có một tùy chọn lưu trữ cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn.

Tương tự như vậy, một số chương trình tiêu chuẩn như thuế, thanh toán, kế toán và các chương trình tích hợp khác đòi hỏi phải có máy chủ luôn sẵn sàng hoạt động với internet tốc độ cao. Để chạy các ứng dụng này, bạn cần có ít nhất là VPS hoặc cao cấp hơn là kế hoạch lưu trữ dành riêng.

Nếu bạn hoạt động trên máy chủ chia sẻ, bạn sẽ chỉ gặp rắc rối khi bạn cần nâng cao các ứng dụng đặc biệt. Thay vì đối phó với vấn đề tiềm ẩn này, hãy nâng cấp lên VPS lưu trữ và ngay lập tức bạn có thể kiểm soát nhiều hơn các hoạt động lập trình của bạn.

  • Bạn đang gặp lỗi “Server Errors”

Bạn có gặp lỗi “Service Unavailable”, hay bất kỳ lỗi “50X” nào, hoặc “Internal Server Error” một cách quá thường xuyên không? Khi bạn thấy lỗi, có thể khách hàng tiềm năng của bạn cũng vậy. Mặc dù bạn có thể khắc phục các sự cố về downtime, nhưng không có cách nào cho lỗi máy chủ. Nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp trực tuyến. Hãy tránh vấn đề này bằng cách nâng cấp lên VPS.

  • Bạn có đủ ngân sách

Đúng là dùng một máy chủ vật lý chuyên dụng có thể giải quyết những vấn đề này. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là các máy chủ chuyên dụng là một lựa chọn khá đắt tiền. Nếu bạn cần phải cải thiện băng thông, tăng độ bảo mật của mình, và nhận được nhiều bộ nhớ RAM, thì lựa chọn hợp lý nhất là mua VPS lưu trữ.

  • Bạn xây dựng trang web cho khách hàng của bạn

Là một phần trong công việc của bạn để xây dựng trang web cho khách hàng? Nếu vậy, có thể tốn kém để mua từng kế hoạch chia sẻ lặp đi lặp lại. Ngoài ra, sẽ rất khó để quản lý từng miền từ các tài khoản riêng biệt. Với VPS, bạn có thể lưu trữ một số lượng không giới hạn các tên miền tất cả trong khi đảm bảo bạn có đủ RAM cho mỗi trang web để chúng có thể hoạt động tốt.

Trên đây là một số đặc điểm xác định đây chính là thời điểm bạn cần nâng cấp dịch vụ lưu trữ của mình lên VPS. Các bạn có thể dựa vào đó để quyết định xem đây có phải thời điểm hợp lý cho bạn nâng cấp lưu trữ của mình hay không.

Thêm bình luận