VPS Windows là gì và những điều cần biết

VPS Windows là gì và những điều cần biết
Đánh giá bài viết

Windows là hệ điều hành quen thuộc với mọi người bởi giao diện dễ sử dụng. Tuy nhiên việc sử dụng dịch vụ VPS với hệ điều hành Windows sẽ không giống với việc bạn dùng nó trên máy tính của mình. Do đó, trước khi đưa ra lựa chọn mua VPS Windows giá rẻ, bạn cần hiểu rõ VPS Windows là gì và tại sao bạn nên dùng nó.

VPS Windows là gì? Đặc trưng cơ bản của VPS Windows

VPS là dạng máy chủ ảo được tạo ra từ một máy chủ vật lý với chức năng tương tự như một máy chủ vật lý thực thụ. VPS Windows là Server ảo được cài sẵn hệ điều hành Windows của hãng Microsoft. Đối tượng mà VPS Windows hướng đến là những trang web có lượng truy cập lớn.

Đặc trưng của VPS Windows đó là giao diện đồ họa thân thiện và dễ sử dụng. Đối với những người mới dùng VPS, Windows sẽ rất hữu ích, đặc biệt là khi các bạn đã quá quen với việc sử dụng các sản phẩm khác của Window. Chỉ cần có kết nối internet, máy tính của bạn khi sử dụng VPS có thể sử dụng bất cứ lúc nào.

Nếu doanh nghiệp của bạn sử dụng một lượng lớn các ứng dụng phần mềm của Windows, VPS Windows có thể là một lựa chọn tốt dành cho bạn. Website được xây dựng với nền tảng ASP.NET đòi hỏi cần phải sử dụng lưu trữ với VPS Windows giá rẻ nếu bạn muốn đạt được tối đa hiệu suất

Ưu điểm cuối cùng của Windows là việc truy cập máy tính từ xa. Bạn có thể trực tiếp truy cập vào máy chủ VPS của mình từ bất cứ nơi nào. Việc này làm cho việc quản lý máy chủ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều so với Linux, yêu cầu giao thức SSH.

Kinh nghiệm thuê VPS Windows uy tín, chất lượng

VPS cho phép các trang web và các ứng dụng phần mềm một cách thuận tiện nhất. Nếu như bạn đang phát triển nhanh dịch vụ Web hoặc muốn có thêm quyền kiểm soát hãy lựa chọn VPS Windows. Sử dụng VPS cho hệ điều hành này đem lại nhiều lợi ích. Lựa chọn VPS Windows là giải pháp tối ưu nhất cho các ứng dụng phát triển của bạn.

Với những ưu điểm đó, dịch vụ VPS Windows còn có một số nhược điểm bạn cần lưu ý. Các phần mềm mã nguồn mở dành cho máy chủ riêng ảo chạy hệ điều hành Windows rất ít và hạn chế. Nó quá ít so với cộng đồng mã nguồn mở của Linux. Nhưng vì tính phổ biến và thông dụng của Windows nên VPS Windows là lựa chọn tốt nhất hiện nay.

Khi lựa chọn nhà cung cấp VPS Windows giá rẻ, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin cần thiết. Những thông số cần thiết như Ram, Disk, IP, CPU core,… cần nắm rõ. Các yếu tố này liên quan trực tiếp đến hoạt động của VPS. Bên cạnh, hãy lựa chọn đơn vị có uy tín và danh tiếng trong lĩnh vực này. Bạn nên tìm hiểu một số nhà cung cấp khác nhau, từ đó so sánh dịch vụ của họ với nhau xem chất lượng và chính sách ưu đãi, hỗ trợ của họ như thế nào để có thể đưa ra lựa chọn cuối cùng tốt nhất cho mình. Chọn được nhà cung cấp VPS uy tín là bạn đã có cơ hội sử dụng dịch vụ VPS Windows giá rẻ, chất lượng cao.

Kết

Việc lựa chọn được một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tốt không phải là điều dễ dàng. Đặc biệt, nếu bạn là người mới bắt đầu làm quen với dịch vụ lưu trữ, hãy tham khảo ý kiến của các khách hàng đã từ sử dụng qua dịch vụ của các nhà cung cấp lưu trữ khác nhau. Bạn sẽ đánh giá được thái độ phục vụ khách hàng của họ và biết thêm nhiều hơn về chất lượng dịch vụ. Từ đó có thể đưa ra được lựa chọn phù hợp với mình nhất.

Thêm bình luận