Tại sao bạn nên chuyển máy chủ ra Data Center

Tại sao bạn nên chuyển máy chủ ra Data Center
Đánh giá bài viết

Khi mà bạn đã mua riêng cho mình máy chủ, điều bạn nên cân nhắc tiếp theo là bạn sẽ đặt nó tại doanh nghiệp hay là sẽ tìm một trung tâm dữ liệu để đặt nó tại đó. Việc đặt máy chủ tại nhà có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều, tuy nhiên, bạn nên cân nhắc những tính năng mà một trung tâm dữ liệu có thể cung cấp cho bạn

  1. Bảo Mật

Các trung tâm dữ liệu có trách nhiệm bảo vệ hàng triệu đô la phần cứng. Vì vậy, họ cần phải có các tính năng bảo mật được tích hợp trong các thiết kế của trung tâm. Các trung tâm dữ liệu thường được giám sát 24 giờ/ngày, 365 ngày/năm. Điều này giúp cho máy chủ của bạn an toàn và đảm bảo có những biện pháp xử lý khi xảy ra sự cố một cách nhanh nhất.

  1. Dự phòng

Dự phòng chính là một trong những yêu cầu cơ bản của các trung tâm dữ liệu. Hầu hết các trung tâm đều có dự phòng về các cơ sở hạ tầng quan trọng như điện, thiết bị làm mát, băng thông và mạng. Dự phòng ở đây là họ có sẵn các phụ tùng hoặc các thiết bị thay thế khi có các vấn đề xảy ra với thiết bị chính. Đối với việc kết nối mạng, hầu hết các trung tâm đều có từ 3 ISP trở lên để chống lại sự gián đoạn Internet. Điều này bạn khó có thể có được nếu đặt máy chủ tại nhà hoặc tòa nhà công ty.

  1. Hiệu suất

Không chỉ riêng máy chủ mà hầu như các thiết bị điện tử đều chỉ có thể mang lại hiệu quả cao nhất trong một môi trường có nhiệt độ khá lạnh, không có bụi cũng như có độ ẩm thấp. Thậm chí ngay cả bạn cố gắng vệ sinh chỗ đặt máy chủ của mình, nó cũng không có thể cạnh tranh với các hệ thống làm mát và sạch không khí mà một trung tâm máy chủ mang lại. Nếu bạn muốn các máy chủ của bạn có được hiệu suất tốt, chúng cần được đặt trong môi trường lý tưởng chất

  1. Cơ sở hạ tầng

Các trung tâm dữ liệu đều được xây dựng theo các tiêu chuẩn cụ thể để đáp ứng nhu cầu của việc lưu giữ thiết bị công nghệ cao ngày nay. Luôn có hệ thống dự phòng về nguồn điện, máy điều hòa không khí, máy phát điện, hệ thống an ninh và nhiều yếu tố khác mà chi phí có thể lên tới hàng triệu đô la. Tất cả các hệ thống cơ sở hạ tầng đều được theo dõi và giám sát cẩn thận. Hơn thế, nếu bạn muốn mở rộng hoặc thêm các máy chủ, việc này sẽ vô cùng dễ dàng với các trung tâm lưu trữ vì họ đã có sẵn cơ sở hạ tầng.

Trên đây là những nguyên nhân bạn nên tìm kiếm chỗ đặt máy chủ tại các trung tâm dữ liệu. 123HOST tự hào là một trong những nhà cung cấp cho thuê chỗ đặt máy chủ giá rẻ tốt nhất hiện nay, với đối tác là những trung tâm dữ liệu tốt nhất và đạt chuẩn Tier III.

Liên hệ ngay với 123HOST để được hỗ trợ và tư vấn dịch vụ phù hợp nhất

Thêm bình luận