Làm thế nào chọn VPS tốt nhất cho Website của bạn?

Làm thế nào chọn VPS tốt nhất cho Website của bạn?
Đánh giá bài viết

Bạn muốn chọn dịch vụ VPS cho lưu trữ nhưng chưa biết chọn nhà cung cấp nào. Làm sao để có một VPS tuyệt vời cho kế hoạch lưu trữ của bạn? Tìm hiểu ngay những yếu tố để chọn được VPS tốt nhất dưới đây cho Website của mình.

Tự quản trị và được quản trị

Khi chọn VPS lưu trữ, bạn thường có hai lựa chọn kế hoạch: dịch vụ tự quản lý hoặc dịch vụ được quản lý.
Bạn cần phải làm quen với việc quản trị máy chủ, xử lý sự cố và quản lý các ứng dụng, phần mềm và dịch vụ được cài đặt trên VPS của bạn nếu bạn chọn một dịch vụ tự quản lý. Nếu bạn không quen thuộc với những kỹ năng quản trị này hoặc bạn chỉ muốn nhà cung cấp lưu trữ của bạn chăm sóc VPS cho bạn, bạn có thể lựa chọn dịch vụ được quản lý.
Đối với VPS, để được nhà cung cấp chăm sóc lưu trữ của mình, bạn cần mua gói quản trị VPS của họ.

Linux / Windows

Linux và Windows hỗ trợ các ngôn ngữ khác nhau. Trong khi Linux hỗ trợ cho PHP, Perl và CGI thì Windows lại đi kèm với ColdFusion, ASP và .NET. Về mặt bảo mật, nhiều người cho rằng Windows có quá nhiều lỗ hổng. Tuy nhiên, thực tế thì số lỗi bảo mật của Linux và Windows cũng tương đương nhau, nhưng Linux vá nhanh hơn nhờ tính miễn phí và nguồn mở của mình. Windows thì thường chỉ vá lỗi mỗi khi có bản Service Pack mới (thường thì mỗi năm mới ra một bản).

Độ tin cậy

Dịch vụ lưu trữ VPS bạn chọn cần đảm bảo thời gian hoạt động từ 99,5% trở lên cho Website của bạn. Bất cứ nơi nào có thời gian hoạt động thấp hơn, hãy loại nó ra khỏi danh sách lựa chọn của bạn. Vì 99,5% đã được xem là thấp, thông thường thì các nhà cung cấp phải đảm bảo từ 97% đến 99% là chủ yếu.

Phần cứng

Khi mua gói lưu trữ VPS giá rẻ, hãy đảm bảo nhà cung cấp dịch vụ của bạn cung cấp phần cứng mới nhất và lớn nhất, như ổ SSD (SSD) – công nghệ lưu trữ nhanh và mạnh nhất. SSD làm cho việc chạy các ứng dụng tốc độ cao dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý các thông số về RAM, CPU,..

Hỗ trợ 24/7


Vì sao bạn cần hỗ trợ 24/7? Vì bạn chỉ đơn giản là không biết trước được khi nào bạn sẽ gặp phải một “cuộc khủng hoảng trang Web”. Vì vậy hãy đảm bảo bạn mua gói lưu trữ VPS giá rẻ từ công ty cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7 để họ có thể hỗ trợ bạn bất cứ khi nào bạn cần.

Dịch vụ sao lưu

Hãy tưởng tượng bạn đang cải tiến trang web của mình nhưng đột ngột sự cố xảy ra và bạn mất tất cả vì bạn quên sao lưu trang Web của mình. Bạn có thể làm gì lúc này đây?
Đây là một trường hợp rất phổ biến, và nó có thể làm bạn mất tiền, thời gian, và một vài sợi tóc bạc màu. Do đó, để đảm bảo hơn, khi bạn mua một dịch vụ VPS giá rẻ, bạn đừng ngần ngại mà hỏi nhà cung cấp về các biện pháp sao lưu dữ liệu mà họ có thể giúp cho bạn.

Kết luận

Mặc dù lựa chọn VPS giá rẻ cho lưu trữ sẽ khiến bạn tốn kém hơn so với một dịch vụ chia sẻ lưu trữ thông thường. Tuy nhiên, lợi ích của một VPS cung cấp cho bạn cũng sẽ nhiều hơn so với chia sẻ lưu trữ rất nhiều. Ông bà ta thường nói “Tiền nào của đó” mà đúng không. Tất cả những gì bạn cần làm là cố gắng chọn ra cho mình một nhà cung cấp dịch vụ chất lượng nhất và uy tín nhất.
Tham khảo dịch vụ của chúng tôi
Chúng tôi biết bạn đã có rất nhiều lựa chọn khi nói đến lưu trữ VPS. Tại 123Host, chúng tôi luôn mong muốn có thể cung cấp dịch vụ tốt nhất đến với khách hàng của mình. Dưới đây là một vài lợi ít mà bạn có khi mua VPS giá rẻ của chúng tôi:
Với chi phí lưu trữ VPS chỉ từ 215k / tháng, bạn có:
• Dịch vụ đáng tin cậy
• Thời gian hoạt động đảm bảo 99,99%
• Hỗ trợ khách hàng 24/7
• CPU từ 1 core
• RAM từ 1GB
• Băng thông không giới hạn
• Miễn phí bảng điều khiển DirectAdmin

Thêm bình luận