5 câu hỏi bạn nên hỏi trước khi chọn dịch vụ máy chủ

5 câu hỏi bạn nên hỏi trước khi chọn dịch vụ máy chủ
Đánh giá bài viết

Quyết định nâng cấp lên dịch vụ máy chủ sẽ đem lại cho bạn khá nhiều lợi ích. Đây chính là dịch vụ mạnh mẽ nhất cũng như có mức độ bảo mật cao nhất trong các dịch vụ hiện nay. Để có thể có những lựa chọn đúng, bạn nên hỏi 5 câu hỏi sau đây

  1. Tôi cần một dịch vụ máy chủ để làm gì?

Đây chính là câu hỏi căn bản nhất mà bạn phải trả lời. Thông thường, hầu hết mọi người dùng máy chủ chỉ dùng trong 3 mục đích sau. Họ cần một máy chủ lưu trữ đáng tin cậy cho trang web kinh doanh, 2 là họ cần một dịch vụ với bộ nhớ rộng lớn và phần cứng mạnh mẽ để lưu trữ và vận hành hoặc họ đang muốn phát triển game trực tuyến và đã quyết định sử dụng máy chủ.

  1. Tôi cần bao nhiêu băng thông?

Vì các nhà cung cấp sẽ cung cấp cho các bạn một lượng băng thông khác nhau, bạn nên cân nhắc xem lượng băng thông mình cần là bao nhiêu. Nếu như bạn sử dụng máy chủ cho việc phát triển game server, bạn sẽ cần nhiều băng thông hơn nếu bạn chỉ cần lưu trữ một website cho công việc kinh doanh. Hoặc nếu bạn thuê server nước ngoài, bạn cũng cần suy nghĩ xem lượng băng thông mình cần đối với khu vực đó hoặc lượng băng thông khi ra ngước ngoài.

  1. Tôi cần loại vi xử lý và bộ nhớ nào?

Một câu hỏi quan trọng khác cần câu trả lời đó chính là bạn cần bao nhiêu bộ nhớ và tốc độ của bộ vi xử lý bạn cần là bao nhiêu. Những yếu tố này có thể ảnh hưởng tới tốc độ của máy chủ, có nghĩa là thời gian tải trang sẽ nhanh hơn hoặc độ trễ sẽ thấp hơn đối với các trò chơi trực tuyến.

  1. Bạn có cần dịch vụ quản trị máy chủ hay không?

Hầu hết mọi người đã chuyển đổi sang dịch vụ máy chủ thường không cần gói dịch vụ quản lý vì đa phần họ đã có kiến thức về vấn đề này. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa có kiến thức hoặc đơn giản là không cơ thời gian để quản lý máy chủ, bạn sẽ cảm thấy rằng gói dịch vụ này khá cần thiết. Điều này cho phép bạn có nhiều thời gian hơn trong việc phát triển kinh doanh.

  1. Nhu cầu của bạn trong tương lai?

Cuối cùng, đừng quên cân nhắc nhu cầu lưu trữ của bạn trong tương lai. Tất nhiên, điều này khá khó để có thể dự đoán, nhưng nó rất là quan trọng. Hoặc đơn giản hơn, bạn nên tìm các nhà cung cấp có thể hỗ trợ bạn dễ dàng nâng hoặc hạ cấp gói dịch vụ tùy thuộc vào nhu cầu của bạn trong tương lai. Điều này đảm bảo bạn không bị mắc kẹt với một gói dịch vụ máy chủ không phù hợp với mình trong tương lai

Sau khi đã thực sự trả lời được 5 câu hỏi trên, bạn đã phần nào mường tựa được bạn nên lựa chọn gói dịch vụ máy chủ nào rồi đúng không? Chúc bạn tìm kiếm được dịch vụ phù hợp.

Thêm bình luận