Xây dựng và kiểm soát Website của bạn

Xây dựng và kiểm soát Website của bạn
4.5 (90%) 2 votes

Để xây dựng một Website hay một trong blog cá nhân là chuyện vô cùng đơn giản trong thời đại kỹ thuật phát triển hiện nay, bạn hoàn toàn có thể tự xây dựng nó hoặc tìm một bên chuyên thiết kế cho bạn. Tuy nhiên, việc xác định liệu một nhà xây dựng trang web hoặc chính bản thân bạn có đang xây dựng được một Website phù hợp hay chưa lại không đơn giản như thế. Vì vậy, chúng tôi sẽ cho bạn thấy các yếu tố mà một Website cần có dưới đây.

Dễ sử dụng

Dễ sử dụng có thể coi là một yếu tố quan trọng đối với một Website, đặc biệt là đối với những người có kiến ​​thức hạn chế về cách các trang web hoạt động. Thông thường các Websỉte sử dụng tiện ích kéo thả để tạo ra sự xuất hiện và chức năng của một trang web, đây được xem là các đơn giản nhất cho các chủ Website khi quản lý Web.

Mặt khác, nếu như bạn dự định sử dụng WordPress cho Website của mình, bạn có thể nhanh chóng tìm thấy các hướng dẫn và diễn đàn hỗ trợ của họ. WordPress cũng được đánh giá là dễ sử dụng ngay cả với người không biết nhiều về code, số lượng người dùng của nó cũng không ngừng tăng lên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng nó.

Giao diện

 

Khảo sát cho thấy rằng 38% sẽ rời khỏi một trang web nào đó nếu ấn tượng ban đầu của họ về thiết kế hay bố cục của Website này lmà họ thấy khó chịu. Thêm vào đó, chỉ với vài giây để tạo ấn tượng đầu tiên về thiết kế và sự xuất hiện của trang web, bạn sẽ có thể giữ chân được khá nhiều khách hàng.

Nếu như bạn lựa chọn các nhà xây dựng trang web, bạn có thể chọn từ mẫu thiết kế sẵn và thay đổi ảnh, phông chữ, bố cục và văn bản để tùy chỉnh giao diện. Một số nhà xây dựng trang web cung cấp thêm khả năng tùy chỉnh, nhưng điều này đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm mã hóa.

Tuy nhiên bạn cũng nên biết, dù các công ty cố gắng hết sức để cập nhật mẫu mới cho các xu hướng và chiến lược thiết kế web mới nhất, nhưng chúng thường vẫn không thể bao gồm đầy đủ được. Ngoài ra, vì vài mẫu có sẵn, trang web của bạn sẽ trông giống như hàng trăm trang web khác trên Internet – chỉ khác mỗi nội dung và hình ảnh.

Nếu bạn sử dụng WordPress, bạn có thể chọn một trong hàng ngàn chủ đề có sẵn để tuỳ chỉnh hoặc xây dựng của riêng bạn. Các tùy chọn này là vô hạn! WordPress cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát sự xuất hiện của trang web của bạn với cộng đồng hỗ trợ trên toàn cầu do mã nguồn mở.

Chức năng

Tùy thuộc vào mục đích của trang web của bạn, nó sẽ cần các chức năng cụ thể. Ví dụ: doanh nghiệp địa phương có thể cần khả năng nắm bắt các khách hàng tiềm năng, trong khi người nổi tiếng có thể muốn có một diễn đàn độc quyền cho người hâm mộ.

Như bạn có thể đoán, các nhà xây dựng website được giới hạn trong các chức năng mà họ cung cấp. Mặc dù các chức năng cơ bản như biểu mẫu đăng ký email và phương tiện nhúng được cung cấp nhưng thường là sẽ không có nhiều hơn nữa. Hoặc ngược lại, các nhà xây dựng trang web sẽ yêu cầu bạn phải trả khoản phí hàng tháng khá cao cho những yêu cầu của bạn.

Trong WordPress, bạn có thể tìm thấy các chức năng cho trang web của mình thông qua hàng ngàn plugin bổ sung có sẵn. Việc của bạn chỉ là xác nhận Website của mình cần gì và tìm kiếm nó.

Bảo vệ

Internet ngày càng phát triển thì vấn đề bảo mật trang web cũng trở nên ngày càng quan trọng. Nếu Website của bạn phải phụ thuộc vào một nhà cung cấp nào đó, bạn có thể sẽ khá bị động về vấn đề bảo mật.

Người dùng WordPress có quyền tự do bảo vệ trang web của họ nêu họ muốn. Nhiều người làm điều này thông qua các plugin cụ thể, trong khi những người khác đăng ký vào một dịch vụ báo mật SSL.

Kiểm soát trang web

Là chủ sở hữu của trang web, bạn muốn quản lý mọi khía cạnh-từ dữ liệu đến cấu trúc hay thiết kế. Như với một dịch xây dựng trang web, điều này là không thể. Bạn không có quyền truy cập đầy đủ vào mã, cấu trúc, hoặc các thành phần quan trọng khác của trang web.

Và do không có quyền truy cập vào dữ liệu có cấu trúc nội dung của Website, bạn không thể kiểm soát cách Google lập chỉ mục trang web của bạn. Điều này dẫn đến  các mục tiêu SEO  bị bỏ qua, xếp hạng kém và ít lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Nếu bạn có các mục tiêu tiếp thị chiến lược mà bạn muốn đạt được với trang web của mình, bạn cần phải kiểm soát hoàn toàn và khả năng thực hiện các thay đổi cụ thể bất cứ lúc nào.

Lưu trữ trang Web

Như đã đề cập trước đây, các nhà xây dựng trang web thường không cho phép người dùng có thể chọn một dịch vụ lưu trữ khác ngoài họ. Điều này có nghĩa là nếu trang web của bạn hoạt động không tốt do dịch vụ lưu trữ, bạn cũng không thể thay đổi nó.

Bạn muốn dịch vụ lưu trữ trang web của bạn là đáng tin cậy và an toàn. Để đạt được điều này, hãy yêu cầu nhà thiết kế Web của bạn để bạn có thể lựa chọn xây dựng Website với một dịch vụ lưu trữ đáng tin cậy, chẳng hạn như VPS windows giá rẻ cho Website hoặc tự mình thiết kế nó dựa trên WordPress, bạn sẽ được tự do lựa chọn các bên cung cấp lưu trữ Web.

Giá cả

Một yếu tố khác để xem xét là giá cả. Các nhà xây dựng trang web buộc bạn với một mức giá hàng tháng dường có vẻ như rất thấp. Tuy nhiên, giá này chỉ dành cho gói hàng cơ bản và không bao gồm các tính năng cụ thể. Đối với mỗi tính năng hoặc dịch vụ bạn thêm, bạn sẽ phải thêm chi phí cho nó.

WordPress là miễn phí để sử dụng, có nghĩa là chỉ những khoản thanh toán bạn thực hiện là dành cho tên miền, lưu trữ và bất kỳ nhu cầu phát triển nào bạn có. Do đó, bạn nên suy xét về nhu cầu của mình để đưa ra lựa chọn đúng đắng.

Chúc bạn thành công với Website của mình!

Thêm bình luận