Web hosting ảnh hưởng tới SEO như thế nào

Web hosting ảnh hưởng tới SEO như thế nào
5 (100%) 1 vote

Liệu có bao giờ bạn tự hỏi là dịch vụ Web hosting ảnh hưởng tới SEO hay không và sẽ ảnh hưởng như thế nào? Câu trả lời là có, thậm chí với các nhà cung cấp dịch vụ hosting tốt còn có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu về SEO một cách nhanh chóng. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu là liệu hosting sẽ ảnh hưởng tới SEO như thế nào.

lợi ích của SEO Hosting

Web hosting ảnh hưởng tới SEO như thế nào?

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một tập hợp các quy tắc mà bạn có thể thực hiện cho website của mình để website của mình dễ dàng lên top của google hơn. Một trong số những quy tắc bị ảnh hưởng bởi nhà cung cấp dịch vụ hosting như: hiệu suất ( tốc độ), thời gian hoạt động ( uptime), bảo mật…

Tốc độ của website: tốc dộ của website là một trong những yếu tố đầu tiên mà web hosting ảnh hưởng tới SEO. Trang web của bạn tải càng nhanh thì các công cụ tìm kiếm sẽ càng đánh giá cao. Hơn thế, tốc độ website còn ảnh hưởng rất nhiều tới trải nghiệm của người dùng. Mà trải nghiệm người dùng càng tốt thì tất nhiên, website của bạn lại càng được đánh giá cao hơn nữa.

Để có một trang web nhanh, bạn cần 2 điều sau. Thứ nhất, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tốt có đủ nguồn lực, cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu tốt và phần cứng mạnh mẽ. Thứ hai là một trang web đã được tối ưu về mã và hình ảnh.

Đối với phần thứ 2, đây là điều bạn có thể kiểm soát và tối ưu được. Tuy nhiên, phần thứ nhất bạn hoàn toàn không thể kiểm soát được. Tốt nhất là lựa chọn thật kỹ cho website của mình

Thời gian uptime của website: Một trong những yếu tố có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm đó chính là website của bạn không được tìm thấy. Các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là google không muốn dẫn người dùng của mình đến các trang web mà thường xuyên không tồn tại.

Một website có tồn tại liên tục hay không phụ thuộc rất nhiều vào nhà cung cấp dịch vụ của bạn và bạn hoàn toàn không thể can thiệp được.

Bảo mật: Yếu tố tiếp theo mà web hosting ảnh hưởng tới SEO đó chính là yếu tố bảo mật. Bạn có thể thực hiện tất cả các biện pháp bảo mật dành cho website của mình nhưng tất cả đều sẽ là vô nghĩa nếu như nhà cung cấp hosting của bạn không thực hiện điều này. Hơn thế, một website bị tấn công có thể bị nhiễm các phần mềm độc hai và nếu điều này không giải quyết nhanh và triệt để, nó sẽ để lại khá nhiều hậu quả sau này.

Nhận thức về SEO: Có bao giờ bạn bị các nhà cung cấp không hiểu về SEO làm những điều ảnh hưởng tới những nỗ lực SEO của bạn. Ví dụ: Đã có trường hợp một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hạn chế google bot trong file robots.txt.

Làm thế nào để lựa chọn nhà cung cấp thân thiện với SEO

Hiện nay, có khá nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web và chọn ra một nhà cung cấp tốt thật sự không dễ dàng gì. Tuy nhiên, bạn có thể dựa vào những đặc điểm dưới đây để lựa chọn nhà cung cấp phù hợp

  • Năm kinh doanh: Mặc dù điều này vẫn chưa nói lên được là chất lượng nhà cung cấp này chất lượng. Tuy nhiên, một công ty hoạt động lâu năm trong ngành sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn. Và chắc chắn họ phải có những ưu điểm của riêng mình để có thể tồn tại
  • Danh tiếng: Những người dùng và các chuyên gia nói gì về dịch vụ của nhà của nhà cung cấp? Ngoài ra, bạn có thể xem xét tính chuyên nghiệp của nhà cung cấp ngay trên website của họ. Liệu bạn có thể tin tưởng một nhà cung cấp dịch vụ nếu ngay cả website của họ cũng lỗi thời và truy cập rất chậm.

Tối ưu SEO cho website của bạn.

Ngoài việc lựa chọn một nhà cung cấp tốt ra thì để giúp cho việc SEO từ khóa, bạn còn có thể lựa chọn các gói dịch vụ SEO Hosting. Các gói dịch vụ này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc đi link.

Chúc bạn lựa chọn được nhà cung cấp phù hợp

Thêm bình luận