Thuê VPS Có quản trị và VPS không quản trị

Thuê VPS Có quản trị và VPS không quản trị
Đánh giá bài viết

Thuê VPS có quản trị và VPS không quản trị

Một trong những câu hỏi mà chúng tôi thường nhận được từ khách hàng đó là gói Quản trị VPS thì khác gì với VPS thông thường? Lợi ích của gói quản trị VPS là gì? Trong bài viết này tôi sẽ cho bạn thấy sự khác biệt giữa gói quản trị và không quản trị VPS.

Thuê VPS

Thuê VPS không quản trị

Với gói VPS không quản trị bạn sẽ là người hoàn toàn kiểm soát tài khoản VPS này. Nếu bạn chưa biết về setup, quản lý hay vận hành một VPS thì tốt nhất bạn nên thuê dịch vụ quản trị với một bảng điều khiển tuyệt vời như cPanel chẳng hạn. Mọi việc sẽ dễ dàng hơn cho bạn.

Nguyên tắc vàng của một VPS không kèm gói quản trị đó là nếu bạn gặp bất kì vấn đề gì với VPS thì đó là vấn đề của riêng bạn. Tất cả các vấn đề liên quan đến phần mềm, tài nguyên, hoạt động, cần xử lý sự cố hay cấu hình phần mềm, các hiểu biết về Unix hay ứng dụng của máy chủ, bạn sẽ phải tự mình đương đầu với chúng và đừng trông mong vào sự giúp đỡ từ nhà cung cấp Web Host của bạn.

Kinh nghiệm duy nhất cho bạn khi tự quản lý một VPS là bạn hãy chắc rằng bạn biết một cách đầy đủ về Unix, bảng điều khiển mà bạn dùng hay làm thế nào để duy trì hoạt động của VPS để đảm bảo sự tin cậy, thời gian hoạt động và sự ổn định của nó.

Nếu bạn đang phát triển một hệ thống thực thụ, thì tự quản lý VPS có thể cho bạn rất nhiều. Các ứng dụng về hệ thống phản ứng được sử dụng trong khoa học kỹ thuật sử dụng VPS tự quản lý là phương án tốt nhất. Nếu bạn không có một nhân viên kỹ thuật để đảm nhận trách nhiệm quản lý cho VPS của bạn thì bạn nên bỏ qua vấn đề tự quản lý.

Thuê VPS không có gói quản trị lúc nào giá cũng sẽ rẻ hơn. Một số nhà cung cấp sẽ từ chối cho bạn phần mềm hoặc hỗ trợ cho tài khoản VPS của bạn.

Thuê VPS với gói quản trị dịch vụ

Nếu bạn có một chút kiến thức về cách thức hoạt động của Web Hosting, hiểu một chút về Linux và Windows với Web Host hay nói chung là không muốn lo lắng quá chi tiết về VPS mà chỉ đơn thuần muốn dùng nó để phát triển trang Web của bạn thì dịch vụ quản trị VPS là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Tất cả các dịch vụ bao gồm quản lý, giám sát và sửa chữa VPS của bạn khi có bất kì vấn đề gì đều nằm trong gói quản trị VPS với chi phí dịch vụ cố định. Bạn không phải lo lắng về chi phí phát sinh nào cả. Giá trọn gói hàng tháng đã bao gồm tất cả cho bạn kể cả việc bảo dưỡng VPS hay cơ sở hạ tầng. Bạn chỉ cần tập trung tất cả cho trang Web của bạn.

Một lợi thế nữa của gói quản trị VPS đó là sự linh hoạt. Bạn muốn tăng dung lượng lưu trữ hay sao lưu dữ liệu tự động,.. bạn hoàn toàn có thể liên hệ với bên quản trị để yêu cầu bất cứ điều gì bạn cần với khoản chi phí được quy định một cách nhanh chóng và dễ dàng, bên quản trị cũng sẽ thông báo cho bạn nâng cấp nếu thấy trang của bạn đang phát triển và cần nhiều nguồn lực hơn. Bạn không cần phải quá lo lắng xem xét về vấn đề này.

Vậy làm sao chọn giữa gói Quản trị và không quản trị VPS?

Việc lựa chọn thuê VPS có quản trị hay không dựa vào một số yếu tố liên quan đến cá nhân bạn hay nhân viên kỹ thuật của bạn. Kỹ năng quan trọng nhất đó là khả năng xử lý của bạn đối với VPS. Việc đối phó với những khía cạnh phức tạp của VPS đòi hỏi người quản lý phải có một lượng kiến thức và hiểu biết nhất định cho nó. Sức mạnh tài chính cũng là một yếu tố quan trọng bởi giá của gói quản trị trong một tháng cũng không hề mềm. Xem xét các yếu tố này để đưa ra quyết định bạn có thực sự cần dịch vụ quản trị VPS hay không.

Thông thường, để tiết kiệm chi phí đa số người dùng VPS sẽ lựa chọn cách tự quản lý VPS với một bảng điều khiển dễ sử dụng như cPanel hay Directadmin,.. Bằng cách này bạn có thể an tâm hơn khi tự mình quản lý VPS.

Nếu bạn cảm thấy bản thân biết quá ít hoặc bạn không có nhiều thời gian để quản lý VPS của mình bạn có thể hỏi nhà cung cấp để được tư vấn gói quản trị cho bạn. 123HOST sẽ tư vấn giải pháp giúp bạn thuê VPS.

Thêm bình luận