SEO Hosting có thật sự tốt cho bạn?

SEO Hosting có thật sự tốt cho bạn?
Đánh giá bài viết

SEO luôn là chủ đề được khá nhiều người quan tâm. Mọi người ai cũng luôn muốn từ khóa của mình được tăng thứ hạng và tìm rất nhiều cách khác nhau để thực hiện điều này. Hiện tại, có khá nhiều cung cấp dịch vụ hosting tung ra dịch vụ SEO Hosting nhằm đáp ứng nhu cầu này. Nhưng SEO Hosting là gì và SEO Hosting có thật sự tốt cho SEO

SEO Hosting có thật sự tốt

Khái niệm về SEO Hosting

SEO Hosting là một loại dịch vụ lưu trữ web giúp hỗ trợ và cải thiện cho SEO của 1 trang Web.

Để làm được điều này, các nhà cung cấp SEO Hosting sẽ lưu trữ các website của khách hàng trên những IP block C khác nhau. Điều này cho phép nhiều website cũng được vận hành và kiểm soát bởi một webmaster dễ dàng liên kết với nhau trong khi vẫn được nhận định là các website riêng lẻ.

Tại sao việc khác block C lại đem lại nhiều lợi ích cho  website của bạn.

Trên một máy chủ web, một website thường sở hữu một địa chỉ IP điển hình như 192.168.1.0

ĐỊa chỉ IP ( tiêu chuẩn IPv4) được chia thành 5 lớp: Lớp A, Lớp B, Lớp C, Lớp D và Lớp E

Các trang web được lưu trữ trên cùng một máy chủ bên trong các trung tâm dữ liệu nói chung là sẽ có cùng một IP lớp C. Ví dụ:

192.55.123.89 và 192.55.123.78

Nếu bạn đang sở hữu nhiều trang web và dùng chúng để đi link cho website chính của mình. Nếu bạn lưu trữ tất cả website đó trên một hosting thông thường, các công cụ tìm kiếm sẽ nhận ra rằng chúng cùng được lưu trữ trên cùng một block C và do đó chỉ có một liên kết là được công nhận. Nhưng nếu tất cả những trang web này được lưu trữ trên các block C khác nhau, thì tất cả các liên kết sẽ dễ dàng được các công cụ tìm kiếm chấp nhận.

Vậy những lợi ích của SEO Hosting là gì

SEO Hosting có thật sự tốt

Một đặc điểm mà hầu hết các gói SEO Hosting hiện nay đều phải có đó chính là sở hữu các IP trên các block C khác nhau. Chính điều này quyết định SEO Hosting có thật sự tốt cho website của bạn hay không

Như đã trao đổi ở trên, việc sở hữu IP trên các block C khác nhau giúp bạn đi link và dễ dàng được các công cụ tìm kiếm chấp nhận hơn. Việc SEO từ đó cũng dễ dàng hơn cho bạn khá nhiều.

Có khá nhiều nhà cung cấp dịch vụ SEO Hosting ở Việt Nam. Mỗi nhà cung cấp ngoài việc cung cấp IP class C khác nhau thì cũng còn có những ưu điểm khác nhau như: mức độ tự động, bảo mật hay chất lượng dịch vụ…

Một trong những ưu điểm nữa của gói SEO Hosting đó là tránh cho bạn bị phạt bởi các công cụ tìm kiếm một cách vô lý. Nếu một website khác trên cùng class C với bạn làm một số điều không tốt, website của bạn hoàn toàn có thể bị ảnh hưởng bởi vấn đề này. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng SEO Hosting, việc chuyển IP cho chính website của mình là vô cùng đơn giản và tránh được những hình phạt từ trên trời rơi xuống của các công cụ tìm kiếm.

Với từng đó ưu điểm, SEO Hosting có thật sự tốt và đảm bảo website của bạn sẽ lên Top

SEO Hosting có thật sự tốt cho SEO

SEO Hosting như đã trao đổi bên trên thì đây là một công cụ giúp cho backlink của bạn dễ dàng được các công cụ tìm kiếm chấp nhận cũng như giúp bạn tránh được những hậu quả không đáng có. Tuy nhiên, cuối cùng thì để SEO bền vững thì việc đầu tiên của bạn đó chính là tạo ra 1 trang web thật tốt và CONTENT IS KING.

 

Thêm bình luận