Những lý do sinh viên nên có Website

Những lý do sinh viên nên có Website
4.3 (85%) 4 votes

Một trang Web đơn giản có thể giúp bạn tạo ra sự khác biệt lớn, đặc biệt khi bạn mới tốt nghiệp và bắt đầu tìm kiếm việc làm với tỷ lệ cạnh tranh cực cao giữ những người bạn cùng ngành.

 

  1. Hãy suy nghĩ về nó như sự nghiệp chứ không phải trò chơi

Không phải tất cả các nhà tuyển dụng đều tìm kiếm bạn trên Internet, nhưng bạn hoàn toàn có thể giới thiệu cho họ cách tìm thấy bạn với cách thể hiện vô cùng chuyên nghiệp.

Website của bạn có thể được tùy chỉnh theo ý muốn và định hưởng của bạn, bạn có thể hiểu nó như một trang blog chia sẻ về một vấn đề cụ thể nào đó. Ngay cả khi không vì mục đích ứng tuyển, bạn cũng nên phát triển nó một cách nghiêm túc như một công trình của riêng mình.

  1. CV đắc lực cho bạn

Như đã nói ở trên, với một Website bạn có thể tự mình thể hiện bản thân một cách tuyệt vời thay vì chỉ là một CV bằng giấy hay bản PDF thông thường.

Hiện nay, đa số các nhà tuyển dụng thông thường sẽ tìm đến các trang mạng xã hội của bạn, đây là một trong những cách phổ biến để nhà tuyển dụng có thể hiểu hơn về bạn. Tuy nhiên, mạng xã hội thường là nơi bạn chi sẻ nhiều thư và nhiều vấn đề, và có thể nó chẳng hề liên quan hay có ích gì cho công việc của bạn. Đây là lý do bạn cần một Website.

Một CV trực tuyến cũng sẽ giúp bạn thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy những kỹ năng tuyệt vời mà bạn có (để thực hiện Website).

  1. Bạn có thể kiếm tiền – tại sao không

Kiếm tiền từ trang web đã không còn quá xa lạ trong thờ đại công nghệ số hiện nay, bạn có thể có nhiều cách để kiếm thêm một khoản thu nhập cho chính mình bằng chính Website của bạn:

Tiếp thị liên kết: đây là hình thức khá phổ biến, bạn có thể giới thiệu sản phẩm của đối tác trên Website của mình với link liên kết mua sản phẩm, bạn sẽ được hưởng một phần hoa hồng nhất định cho mỗi đơn hàng thanh toán thành công mà không cần phải bỏ quá nhiều công sức.

Quảng cáo : Kiếm tiền mỗi khi khách truy cập nhấp vào quảng cáo trên trang web của bạn. Google Adsense có thể tự động hóa quy trình này, nếu Website của bạn có lưu lượng truy cập cao, bạn sẽ kiếm được một khoảng kha khá.

 

Bán sản phẩm hoặc dịch vụ : Bạn có thể bán những sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó của riêng mình trên Website, đây sẽ là kênh giúp bạn tiếp cận khách hàng khá tốt.

  1. Tự do làm những gì mình yêu thích

Hoàn toàn làm theo ý thích của bạn, nội dung bạn viết, cách bạn trình bày.

Bạn có thể phát triển nó như một cửa hàng, một trang blog chia sẻ thông tin, hay đơn giản là nơi bạn thể hiện đam mê và sở thích.

  1. Ý thức về tính chuyên nghiệp

Việc xây dựng một trang Web riêng đòi hỏi ở bạn rất nhiều điều. Bạn có thể thuê một gói hosting giá rẻ chất lượng cao cho sinh viên để lưu trữ Website của mình, cần phải có một tên miền phù hợp cho nội dung Web. Bạn cũng cần các kỹ năng cơ bản về việc xây dựng Website, đương nhiên bạn không cần biết quá nhiều về code, sử dụng nền tảng WordPress sẽ đơn giản hơn cho bạn.

Cho dù bạn đang xây dựng Website với mục đích đơn giản là bán sản phẩm, dịch vụ hay thể hiện kỹ năng nghề nghiệp của bạn, hãy luôn chuẩn bị sẵn sàng và nghiêm túc thực hiện nó.

  1. Thực hành kinh nghiệm

Một Website cá nhân là cơ hội hoàn hảo đển bạn có thể thực hành các kỹ năng giải quyết vấn đề, sự kiên trì cũng như sáng tạo.

Tất cả những kỹ năng này sẽ giúp bạn tích lũy được kha khá kinh nghiệm làm việc sau này.

  1. Thật là dễ dàng

Việc sở hữu một Website cá nhân có thể được xem là việc dễ dàng nhất hiện nay, bạn không phải tốn quá nhiều thời gian và công sức, nhưng bạn sẽ có nơi để thể hiện cá tính bản thân một cách tốt nhất .

Thêm bình luận