Làm sao tăng tốc độ Website thương mại điện tử?

Làm sao tăng tốc độ Website thương mại điện tử?
4.3 (85%) 4 votes

WordPress là Hệ thống quản lý nội dung phổ biến nhất trên thế giới. Ngày nay, nó không còn được sử dụng như một công cụ viết blog nữa. Thay vào đó, nó có thể cung cấp nhiều loại trang web, bao gồm cả Thương mại điện tử. Trong thực tế, số lượng các trang web thương mại điện tử được xây dựng với WordPress đang ngày càng tăng lên. Nếu bạn đang chạy một trang web thương mại điện tử trên nền tảng WordPress, làm cách nào để website chạy nhanh hơn?

Nói cách khác, làm thế nào để bạn tăng tốc độ một trang web thương mại điện tử WordPress? Bài viết này trả lời câu hỏi này và cung cấp các ý tưởng hữu ích để tăng tốc trang web Thương mại điện tử WordPress.

Tối ưu hóa trang web thương mại điện tử WordPress: Bắt đầu

Có nhiều cách khác nhau để xây dựng và thiết lập trang web Thương mại điện tử WordPress. Tất nhiên, tất cả những cách này xoay quanh việc sử dụng một plugin WordPress cụ thể. Nói chung, WooCommerce là giải pháp thương mại điện tử phổ biến nhất cho người dùng WordPress. Rõ ràng hầu hết các phương pháp tối ưu hóa và tăng tốc đều xoay quanh WooCommerce.

Tuy nhiên, nếu bạn không phải là người dùng WooCommerce thì sao? Có rất nhiều plugin khác có thể giúp bạn cài đặt một trang web Thương mại điện tử trên nền tảng WordPress. Ví dụ: bạn có thể sử dụng Easy Digital Downloads dễ dàng cho phép bạn tạo cửa hàng thương mại điện tử với các sản phẩm kỹ thuật số (trái ngược với các sản phẩm thực), v.v.

Bất kể plugin hoặc tiện ích mở rộng bạn sử dụng, bạn vẫn cần thực hiện các bước phổ biến nhất định để tăng tốc trang web Thương mại điện tử WordPress của mình. Nhưng trước đó, bạn cần phải biết làm thế nào trang web của bạn bị chậm!

Kiểm tra tốc độ

Một thử nghiệm tốt cho tốc độ trang web và thời gian tải trang nên được tiến hành trong một môi trường độc lập. Vì vậy, bạn nên sử dụng một máy chủ từ xa, có thể từ nhiều địa điểm. Điều này sẽ loại trừ các yếu tố như bộ nhớ đệm của trình duyệt và cung cấp cho bạn bức tranh thực sự về kích thước trang, thời gian tải, v.v.

Các công cụ như Pingdom và GTmetrix rất hữu ích trong lĩnh vực này. Bạn có thể chạy nó trên URL của trang web sau đó xem kết quả và cải thiện các yếu tố xấu ảnh hưởng tới website của bạn.

Vì mục đích của một trang web Thương mại điện tử là trải nghiệm khách hàng, do đó bạn nên chạy các bài kiểm tra tốc độ trên trang chính của cửa hàng của bạn. Nếu bạn đang sử dụng WooCommerce, hãy thử chạy các bài kiểm tra trên trang cửa hàng hoặc trang sản phẩm đơn lẻ.

Sau khi thử nghiệm hoàn tất, nó sẽ cung cấp cho bạn một báo cáo về chính xác những gì đang làm chậm trang web  của bạn. Ví dụ: kiểm tra sau đây (được thực hiện trên trang chủ của Shopify) cho thấy bộ nhớ đệm của trình duyệt, kết hợp JS và chuyển hướng thấp hơn có thể tăng thời gian tải trang.

Tất nhiên, kết quả sẽ thay đổi từ trang web này sang trang web khác. Tuy nhiên, nó sẽ giúp bạn có được một mường tượng công bằng và chính xác về nguyên nhân và nơi trang website của bạn tải chậm.

Bây giờ, chúng tôi trở lại câu hỏi lớn: làm thế nào chúng ta có thể tăng tốc độ trang web thương mại điện tử của chúng tôi?

Hosting và CDN

Đó là kiến thức phổ biến mà bạn nên lựa chọn để nâng cao độ tin cậy, chất lượng tốt và tối ưu hóa lưu trữ web cho trang web thương mại điện tử của bạn. Thật không may, các ngành công nghiệp lưu trữ web ngày nay tải quá đầy với máy chủ web và thường cung cấp dịch vụ dưới tầm mà công ty có thể cung cấp. Điều này có thể ảnh hưởng xấu đến hiệu suất của trang web của bạn. Không phụ thuộc vào các phương pháp tối ưu hóa mà bạn triển khai, trang web thương mại điện tử WP của bạn có thể không tải nhanh hơn do máy chủ chậm và chậm chạp.

Bạn có thể tìm một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ website uy tín nơi bán vps giá rẻ, hosting giá rẻ…hoặc có thể lên mạng tìm một số hướng dẫn so sánh có thể giúp bạn đánh giá loại kế hoạch lưu trữ bạn cần và nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web nào có thể phù hợp với nhu cầu của bạn.

Với điều đó đã nói, đừng bao giờ đánh giá thấp tầm quan trọng của Mạng phân phối nội dung. Cho dù lưu trữ web của bạn tốt đến mức nào, CDN luôn có thể làm cho nó tốt hơn và nhanh hơn. Nếu cửa hàng thương mại điện tử của bạn có khách hàng trên toàn thế giới hoặc trên các quốc gia khác nhau, sử dụng CDN là điều cần thiết.

Mạng phân phối nội dung, về cơ bản, tăng tốc trang web của bạn bằng cách phân phát các trang của nó từ một cụm máy chủ đa dạng địa lý. Ví dụ: giả sử trang web của bạn được lưu trữ trên máy chủ ở Florida. Bây giờ, nếu người dùng từ Bangkok truy cập trang web của bạn, nó sẽ mất nhiều thời gian hơn để tải trang. Điều này là do khoảng cách địa lý, nhiều ISP, vv. Mặt khác, nếu bạn đang sử dụng mạng phân phối nội dung, CDN sẽ phân phối bản sao nội dung trang web của bạn từ một địa điểm gần Bangkok hơn, theo Singapore. Đương nhiên, điều này sẽ tăng thời gian tải trang và phân phối nội dung nhanh hơn.

Tối ưu cơ sở dữ liệu

Cơ sở dữ liệu WordPress được tối ưu hóa chậm và kém có thể làm cho trang web của bạn bế tắc. Điều này đặc biệt đúng trong trường hợp các cửa hàng thương mại điện tử chạy trên WP. Có nhiều bảng và mục cơ sở dữ liệu hơn bình thường. Bạn không chỉ phải đối phó với các bảng và mục nhập cho bài đăng, trang và nhận xét. Ngoài ra, bạn cũng sẽ có các mục và bảng cho sản phẩm, thuộc tính của sản phẩm, đơn hàng, v.v.

Bạn có thể chọn một plugin WP phổ biến như WP Optimize hoặc WP Sweep. Các plugin như vậy có thể quét qua cơ sở dữ liệu của bạn, loại bỏ các phân đoạn và chi phí không cần thiết, vv .. Bằng cách dọn dẹp cơ sở dữ liệu WP của bạn theo các khoảng thời gian đều đặn, bạn có thể tăng thời gian tải trang khi truy vấn cơ sở dữ liệu sẽ được thực hiện nhanh hơn.

Kết luận

Điều đó đưa chúng ta đến cuối bài đăng này. Chúng tôi đã thảo luận các cách để tránh tải các tập lệnh không cần thiết trên các trang Thương mại điện tử, tối ưu hóa cơ sở dữ liệu, sử dụng bộ nhớ đệm và CDN, v.v. để tăng tốc độ bất kỳ trang web Thương mại điện tử WordPress nào.

Nếu bạn đang vận hành hoặc quản lý một trang web Thương mại điện tử WordPress, bạn sẽ sử dụng chiến lược hoặc phương pháp nào để tăng tốc nó? Chia sẻ quan điểm của bạn trong phần bình luận dưới đây!

 

 

Thêm bình luận