Chọn giải pháp lưu trữ cho doanh nghiệp nhỏ

Chọn giải pháp lưu trữ cho doanh nghiệp nhỏ
4.5 (90%) 4 votes

Quyết định đưa sản phẩm của bạn đến với thị trường online thì việc lựa chọn dịch vụ lưu trữ là một trong những quyết định khó khăn.

Có quá nhiều dịch vụ và nhiều hơn nữa là các nhà cung cấp cả trong và ngoài nước.

Vậy bạn làm sao để lựa chọn được dịch vụ phù hợp nhất cho ngôi nhà online của mình.?

Các tính năng cần xem xét khi lựa chọn giải pháp lưu trữ

  1. Các tùy chọn hệ điều hành

Hệ điều hành ảnh hưởng không chỉ đến hoạt động hiện tại của bạn mà sẽ còn tác động đến Website của bạn trong nhiều năm tới. Vì vậy, lựa chọn hệ điều hành có thể xem là một quyết định hết sức quan trọng của bạn.

Bạn cần có định hướng về những gì bạn sẽ sử dụng cho Website của mình để có thể lựa chọn hệ điều hành phù hợp. Đa số các nhà cung cấp hiện tại sẽ hướng bạn theo Linux, tuy nhiên, nếu bạn có những yêu cầu riêng cần Windows, bạn có thể hỏi họ.

Thông thường, khi sử dụng server chuyên dụng, bạn có thể dễ dàng tùy ý cài đặt hệ điều hành mà bạn muốn vì bạn có toàn quyền quản lý nó. Nếu bạn dùng các gói lưu trữ khác như hosting hay thuê VPS windows giá rẻ nhất để lưu trữ, bạn cần cân nhắc xem nhà cung cấp có hỗ trợ hệ điều hành mà bạn mong muốn hay không, vì các gói này sẽ phụ thuộc khá nhiều vào nhà cung cấp.

  1. Bảo mật như thép

Nếu máy chủ Web của bạn không được bảo mật đúng cách, nó sẽ rất khó khăn cho hoạt động của Website.

Hacker, virus và nhiều mối đe dọa khác luôn ẩn nấp trên “môi trường” online, vì vậy, bạn cần đảm bảo máy chủ của bạn đang được bảo vệ đúng cách.

Nếu bạn không am hiểu về các cách bảo mật và quản lý máy chủ, chúng tôi chân thành khuyên bạn nên xem xét đến các dịch vụ quản lý máy chủ của nhà cung cấp. Họ là những chuyên gia về vấn đề này, họ sẽ biết biện pháp nào là phù hợp cho máy chủ của bạn.

Nếu bạn có thể tự quản lý lưu trữ của mình, bạn hãy hỏi nhà cung cấp về các gói bảo mật máy chủ mà họ có thể cung cấp cho bạn và đương nhiên, bạn cũng cần cân nhắc chi phí hợp lý.

  1. Dễ dàng nâng cấp

Suy nghĩ về việc phát triển trong tương lai là điều mà một chủ doanh nghiệp luôn muốn hướng đến. Đối với Website cũng vậy, sẽ đến lúc việc kinh doanh của bạn phát triển hơn, có nhiều khách truy cập hơn,.. Lúc này bạn cần nhiều tài nguyên và muốn nâng cấp Website. Vậy bạn sẽ làm thế nào nếu nhà cung cấp không sẵn sàng để bạn nâng cấp?

Bạn đương nhiên không muốn mình tốn thời gian để tìm một nhà cung cấp khác, một gói lưu trữ khác. Do đó, ngay từ đầu bạn hãy lưu ý đến vấn đề này, nhà cung cấp có thể hỗ trợ bạn như thế nào trong trường hợp bạn cần nhiều tài nguyên hơn.

Tóm tắt:

Đối với việc lựa chọn máy chủ cho Website của bạn, lựa chọn hệ điều hành, bảo mật nâng cao, và dễ nâng cấp là những điểm thiết yếu để có thể đánh giá một dịch vụ lưu trữ tốt.

Ngoài ra, hãy tìm kiếm tùy chỉnh phần cứng, dịch vụ hỗ trợ và các hướng dẫn hữu ích mà nhà cung cấp có thể cho bạn.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Thêm bình luận