Điều bạn cần biết về chứng chỉ SSL

Điều bạn cần biết về chứng chỉ SSL
4 (80%) 2 votes

Lần cuối bạn mua hàng trực tuyến là khi nào? Có phải gần đây việc mua hàng trực tuyến của bạn diễn ra thường xuyên hơn không..??

Thị trường mua bán và giao dịch trực tuyến đang ngày càng trở nên phổ biến. Là chủ của một doanh nghiệp, bạn không nên bỏ qua thị trường đầy tiềm năng này. Tuy nhiên, việc mở một cửa hàng trực tuyến cũng đòi hỏi bạn không ít tâm sức. Nếu như trước đây bạn chỉ cần nghĩ đến việc tìm một nhà cung cấp hosting giá rẻ chất lượng cao uy tín cho doanh nghiệp và thiết kế một Website đẹp, dễ sử dụng thì ngày nay vấn đề bảo mật cũng là vấn đề đáng lưu tâm.

Tại sao bạn cần bảo mật?

Vấn đề bảo mật là vấn đề có thể xem là “HOT” nhất hiện nay cho các chủ Website. Chúng ta điều biết thông tin về việc Chrome tăng cường bảo vệ người dùng của họ bằng những cảnh báo bảo mật khi người dùng muốn truy cập vào một Website không có chứng chỉ bảo mật.

Đặt trường hợp bạn là người dùng Website, bạn sẽ cảm thấy bất an khi trang Web mà bạn muốn truy cập bị cảnh báo là không an toàn, và thông thường phải ứng của bạn là sẽ rời bỏ trang Web đó và tìm đến một trang khác an toàn hơn. Điều này cũng sẽ xảy ra với Website của bạn khi khách hàng của bạn truy cập và nhận được cảnh báo. Do đó, bạn cần có một chứng chỉ bảo mật cho Website của mình.

Chứng chỉ bảo mật là gì?

Chứng chỉ bảo mật cho Website được biết đến với tên gọi Secure Sockets Layer – SSL. Đây là chứng chỉ bảo mật dữ liệu truyền thông giữa người dùng và máy chủ, nó giúp cho khách truy cập của bạn biết được rằng những thông tin họ gửi qua trang Web của bạn là an toàn (đặc biệt là các thông tin về tài khoản, thông tin các nhân,..)

Chứng chỉ bảo mật cũng giúp Website của bạn có được một điểm cộng đánh giá từ các công cụ tìm kiếm, giúp nó có thể cải thiện SEO cũng như thứ hạng tìm kiếm.

Làm thế nào để biết là chứng chỉ bảo mật đang hoạt động trên Website?

Khi bạn đăng kí chứng chỉ bảo mật, bên cung cấp sẽ kích hoạt chứng chỉ này cho Websỉte của bạn, sau đó Website của bạn sẽ hiện HTTPS (ví dụ https://123host.vn) trên thanh địa chỉ, tùy theo loại chứng chỉ mà bạn sử dụng, nó có thể hiện tên doanh nghiệp của bạn với nền xanh và icon ổ khóa bảo mật.

Khi nào bạn nên mua chứng chỉ bảo mật?

Theo như thông tin chúng tôi cung cấp ở trên, thì bạn nên có chứng chỉ bảo mật ngay khi bạn bắt đầu hoạt động Website của mình. Bạn có thể bắt đầu với một kế hoạch miễn phí, tuy nhiên, cái gì cũng có giá của nó, một kế hoạch tốn phí sẽ cung cấp cho bạn sự an toàn cao hơn.

Làm thế nào để đăng kí chứng chỉ bảo mật?

Thông thường thì các công ty cung cấp lưu trữ sẽ có gợi ý cho bạn về nhiều gói bảo mật SSl khác nhau. Tùy theo nhu cầu của mình bạn có thể lựa chọn gói phù hợp cho Website. Bạn cũng nên lưu ý đến các gói SSL được tặng kèm, vì đa số chúng thường là những gói miễn phí và có thể không đảm bảo bảo mật như mong muốn của bạn.

Thêm bình luận