Có Nên Thuê Hosting Nước Ngoài?

Có Nên Thuê Hosting Nước Ngoài?
4.3 (86.67%) 3 votes

 

Trong quá trình lựa chọn một hosting thật tối ưu, rất nhiều khách hàng băn khoăn họ nên chọn hosting Việt Nam hay hosting nước ngoài. Hosting nước ngoài thường có những ưu điểm như giá cả rẻ hơn hosting Việt, được hỗ trợ nhiều hình thức thanh toán, việc backup dữ liệu chuyên nghiệp,…Nhưng mà việc thuê hosting ở nước ngoài sẽ làm cho bạn gặp một số trục trặc không mong muốn.

Khách hàng mục tiêu

Nếu khách hàng mục tiêu của bạn hướng tới ở nước ngoài, thì bạn cần nên thuê hosting loại này. Nhưng nếu khách hàng mục tiêu mà bạn nhắm tới ở Việt Nam thì bạn nên suy nghĩ đến các nhà cung cấp hosting giá rẻ chất lượng cao hoặc các nhà cung cấp vps windows giá rẻ.

Đầu tiên, chúng ta nên nói về tốc độ hosting nước ngoài. Nếu các bạn sử dụng hosting nước ngoài nhắm tới khách hàng Việt Nam sẽ rất khác với hosting Việt Nam nhắm cùng khách hàng. Tốc độ đường truyền sẽ chậm hơn hẳn và khi xảy ra sự cố đứt cáp thì hosting nước ngoài sẽ thể hiện sự khác biệt rõ ràng về tốc độ.

Support khách hàng

Trong quá trình sử dụng, các hosting sẽ thường gặp các vấn đề kỹ thuật và việc bị tấn công là không thể tránh khỏi. Và khi gặp các vấn đề như thế thì việc support trở nên quan trọng. Nhưng khi hosting nước ngoài việc support khá chậm vì múi giờ của Việt Nam và nước ngoài lệch nhau khá nhiều, và khi bị sự cố bất ngờ bên phía support nước ngoài sẽ không hỗ trợ kịp thời. Còn hosting thì ngược lại, khi hosting của bạn gặp sự cố thì các nhà cung cấp dịch vụ sẽ phản hồi và hỗ trợ ngay lập tức.

Bản quyền

Với vấn đề bản quyền, hosting nước ngoài sẽ rất khắc khe, nhưng ở Việt Nam việc này dễ dàng hơn nhiều. Việc bạn bị khóa tài khoản khi sử dụng các bản script cá nhân khi dùng hosting nước ngoài là chuyện thường xuyên.

Tài nguyên sử dụng cũng là vấn đề đáng quan tâm. Nếu website của bạn sử dụng quá tài nguyên cho phép có thể bị khóa ngay. Một số nhà cung cấp không khắc khe phần này, tuy nhiên hãy tưởng tượng trên cùng một server có nhiều gói host chạy kiểu không giới hạn như thế thì sẽ thế nào!

Hiện tại thì hosting nước ngoài vẫn còn rất nhiều hạn chế để website Việt Nam có thể sử dụng. Trong khi đó, ở Việt Nam cũng có không ít nhà cung cấp hosting giá rẻ chất lượng cao mà bạn có thể tin tưởng sử dụng.

Thêm bình luận