Bạn có đang cần một địa chỉ IP riêng?

Bạn có đang cần một địa chỉ IP riêng?
4.5 (90%) 4 votes

Khi nào bạn cần một địa chỉ IP riêng?

Bạn sẽ có bốn lý do chính tại sao một IP riêng sẽ là hữu ích hoặc cần thiết cho sự thành công của trang web của bạn.

  • Bạn cần phải duy trì một trang web an toàn thông qua chứng chỉ SSL.
  • Trang web của bạn có lưu lượng truy cập cao và cần tài nguyên chuyên dụng để duy trì hiệu suất.
  • Bạn cần truy cập trang web của bạn thông qua giao thức truyền tệp (FTP) một cách thường xuyên
  • Bạn cần xem trang web của mình qua địa chỉ IP

Nếu bạn có một trong những lý do trên đây, điều đó báo hiệu rằng đây là thời điểm tốt để nâng cấp nền tảng lưu trữ của bạn từ chia sẻ đến riêng biệt! Bạn có thể chia sẻ IP trên một máy chủ chuyên dụng nếu bạn lưu trữ nhiều trang web trên một máy chủ và bạn cũng có thể có IP riêng trỏ tới các trang web của mình bằng việc mua thêm IP.

Trong số các lý do được liệt kê ở trên, lý do phổ biến nhất khiến bạn cần có một IP riêng là bạn có kế hoạch đính kèm chứng chỉ lớp cổng bảo mật (SSL) vào trang web của mình.

Tại sao bạn cần một IP dành riêng cho chứng chỉ SSL

Giả sử bạn đang xây dựng trang web thương mại điện tử. Nếu bạn mong đợi khách hàng nhập thẻ tín dụng của họ và thông tin cá nhân khác, bạn muốn cung cấp cho họ sự bảo mật của việc bảo vệ thông tin đó bằng SSL. Bạn phải có một IP chuyên dụng để nhận chứng chỉ SSL trên trang web của mình.

Việc có chứng chỉ SSL cũng ngày càng trở nên quan trọng hơn khi mà các chính sách bảo vệ người dùng được đưa ra.

Tại sao bạn cần một IP riêng cho lưu lượng truy cập cao

Cho dù bạn đang chạy có phải là một trang web thương mại điện tử hay không, nếu trang web của bạn có một lượng lớn lưu lượng truy cập hàng ngày, bạn có thể muốn xem xét nhận được một IP riêng. Với lưu trữ dành riêng (và IP riêng), trang web của bạn có khả năng tăng hoặc ít nhất là duy trì tốc độ và hiệu suất ngay cả khi có rất nhiều khách truy cập. Nó cũng sẽ làm giảm khả năng trang web của bạn bị lỗi dưới “sức ép” của lưu lượng truy cập rất nhiều – một vấn đề phổ biến của các trang Web lưu lượng truy cập cao sử dụng chia sẻ lưu trữ.

Vậy địa chỉ IP riêng có thể giúp trang web của bạn tải nhanh hơn không?

Hãy hình dung nó theo cách này. Máy chủ phải kiểm tra từng truy cập một, kiểm tra yêu cầu và phân phối nó đến đúng tên miền mà nó cần. Điều này đúng khi bạn có một trang web trên IP hoặc một nghìn trang web. Tức là khi bạn có một nghìn Web trên IP, máy chủ phải trải qua quá trình này nhiều hơn và có thể là không ngừng nghỉ, điều này làm tăng thời gian xử lý của máy chủ, khiến cho truy cập bị gián đoạn.

Vậy thì lợi ích lớn của việc có một IP riêng là gì?

Có một lợi ích rõ ràng khi sở hữu một IP riêng đó là nó cho phép bạn làm nhiều hơn với máy chủ của bạn.

Bạn cần một địa chỉ IP chuyên dụng để lưu trữ chứng chỉ SSL của riêng bạn. Bạn cũng có thể chạy máy chủ FTP ngoài địa chỉ IP. Bạn có thể chạy một máy chủ chơi game hoặc một số máy chủ dựa trên IP khác.

Có rất nhiều cuộc tranh luận xung quanh các IP riêng và việc sử dụng chung một IP. Hãy xem xét các đối số dưới đây:

Ưu điểm:

  • Các IP riêng là một tính năng cần thiết để cải thiện tính bảo mật của trang web của bạn thông qua chứng chỉ SSL.
  • Bạn có thể truy cập trang web của bạn thông qua FTP và cũng tải nó trong một trình duyệt thông qua địa chỉ IP.
  • Các tên miền có lưu lượng truy cập cao ít có khả năng gặp phải thời gian ngừng hoạt động khi chúng được tải thông qua các tài nguyên chuyên dụng.

Nhược điểm:

  • Việc bổ sung IP riêng cho gói hosting của bạn KHÔNG giống như một máy chủ chuyên dụng hoặc các gói VPS hay VPS windows giá rẻ thông thường.
  • Trong khi một IP chuyên dụng có thể có lợi cho tốc độ tải trang của bạn, thì vẫn sẽ là tác động không đủ quan trọng để cải thiện đáng kể thứ hạng của bạn trong các kết quả của công cụ tìm kiếm.

Bây giờ bạn có thể quyết định cho mình rằng Website của bạn có đang cần một IP cho sự phát triển của nó không. Hãy để lại bình luận cho chúng tôi nếu bạn có bất kì thắc mắc nào nhé!

Thêm bình luận