8 Bước giúp website chuyên nghiệp

8 Bước giúp website chuyên nghiệp
4 (80%) 1 vote

Theo một thống kê thì có tới 75% người dùng nói rằng họ tín nhiệm một công ty dựa trên trang web của công ty. Nếu website không chuyên nghiệp, tại sao mọi người có thể nghĩ công ty đó sẽ chuyên nghiệp. Lúc này, website chính là bộ mặt của công ty bạn trên internet.

Website chuyên nghiệp sẽ tạo được cho bạn rất nhiều sự tín nhiệm.

website chuyên nghiệp

Vậy làm sao để website của bạn trông thật chuyên nghiệp. Hãy sửa 8 lỗi sau đây nhé.

  1. Thiết kế xấu

Ở đây, thiết kế xấu bao gồm khá nhiều thứ: website của bạn lỗi thời, trang chủ không hấp dẫn, lộn xộn hoặc điều hướng khách hàng không tốt.

Nếu bạn đang có một lượng truy cập khá ổn định tuy nhiên tỷ lệ thoat cao hoặc tỷ lệ chuyển đổi thấp, thiết kế xấu có lẽ là nguyên nhân.

Cách khắc phục: để có thể khắc phục được vấn đề này, bạn nên có một chuyên gia về thiết kế web. Họ có thể giúp bạn được nhiều hơn bạn tưởng.

  1. Liên kết bị hỏng

Bất cứ khi nào một trong những người dùng của bạn bắt gặp phải lỗi 404, điều đó có nghĩa là họ không tìm thấy được cái mà họ cần. Điều này sẽ làm cho trải nghiệm người dùng không tốt.

Việc lỗi 404 xảy ra có thể không làm bạn mất đi khách hàng nhưng nếu có quá nhiều liên kết bị hỏng, nó làm cho website của bạn trông rất cẩu thả.

Cách khắc phục: Tìm và khắc phục tất cả các liên kết hỏng của bạn.

Một tin tốt lành dành cho bạn là việc sửa các liên kết hỏng này khá đơn giản. Có khá nhiều công cụ miễn phí trên mạng sẽ tự động tìm kiếm các liên kết hỏng trên trang web của bạn để bạn dễ dàng tìm ra và xóa các liên kết đó. Hãy thực hiện điều này vài tháng một lần vì một website chuyên nghiệp.

  1. Những bài viết có quá nhiều lỗi

Việc một bài viết sai chính tả, sai ngữ pháp hay từ ngữ lúng túng sẽ làm cho khách hàng của bạn trở nên lúng túng. Liệu khách hàng có tin tưởng đến bạn nếu ngay cả một việc nhỏ như vậy bạn cũng thiếu thận trọng.

Cách khắc phục: Hãy đọc và chỉnh sửa lại các bài viết của mình. Hơi cực công nhưng điều này sẽ làm website chuyên nghiệp hơn hẳn. Hãy bắt đọc toàn bộ để tìm ra các lỗi và khắc phục nó

  1. Nội dung lỗi thời

Nội dung lỗi thời chính là nguyên nhân tiếp theo. Thử tưởng tượng website của bạn có những bài viết từ 5 năm về trước, về những sản phẩm đã cũ, liệu website của bạn có đáng được tin cậy?

Cách khắc phục: Thực hiện việc thống kê nội dung

Môi năm một lần, hãy thống kê các nội dung trên website của bạn:

  • Nội dung nào bạn nên bỏ
  • Nội dung nào bạn nên giữ lại nhưng cần cập nhật
  1. Không tương thích với mobi

Gần 1/3 hoạt động mua sắm trực tuyến hiện nay được xảy ra trên điện thoại di động

website chuyên nghiệp

Việc tối ưu giao diện trên mobi là điều gần như bắt buộc với việc kinh doanh online hiện tại.

Cách khắc phục: Đầu tư tối ưu hóa giao diện website.

  1. Quá nhiều quảng cáo cho một website chuyên nghiệp

Bạn có một nội dung tuyệt vời, nhưng xung quanh bài viết đó có quá nhiều hình ảnh quảng cáo, điều này sẽ làm cho website của bạn không thật chuyên nghiệp và đáng giá.

Bạn vẫn có thể dùng website của mình để quảng cáo nhưng hãy hạn chế và tối ưu nó để tránh cho người dùng của bạn phải rối mắt. Nếu các quảng cáo đang làm phiền tới khách hàng của bạn, bạn sẽ đánh mất sự tin tưởng và số tiền mà bạn kiếm được từ quảng cáo khó có thể bù đắp được

  1. Hình ảnh bị gắn bản quyền

Mỗi trang web đều cần hình ảnh và hình ảnh đóng một vài trò rất quan trọng trong việc gây chú ý cho người dùng. Tuy nhiên, hầu như các trang web hiện tại vẫn chưa đầu tư hình ảnh cho mình và sử dụng hình ảnh tìm thấy trên mạng. Nếu khách hàng thấy cùng một hình ảnh trên web của bạn và trên một trang web khác ít uy tín hơn thì sẽ như thế nào?

Cách khắc phục: Việc tự chụp ảnh và tạo hình ảnh riêng có thể mất nhiều thời gian nhưng sẽ làm cho website chuyên nghiệp và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi lên tới 45%.

  1. Không có HTTPs

Với những cuộc tấn công dữ liệu xảy ra ngày càng nhiều, mọi người đều bắt đầu quan tâm tới vấn đề bảo mật nhiều hơn. Họ yêu cầu những trang web phải có những biện pháp để bảo vệ cho những thông tin đó. Một trong những cách để gia tăng sự bảo mật cho các website chuyên nghiệp chính là chứng chỉ SSL.

Để có thể có được chứng chỉ này, bạn phải đăng ký với nhà cung cấp. Hầu như các nhà cung cấp dịch vụ mà bạn mua hosting đều cung cấp dịch vụ này. Với chứng chỉ SSL, website của bạn sẽ an toàn hơn rất nhiều.

Trên đây là 8 cách giúp cho website của bạn chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng. Chúc bạn thành công

Thêm bình luận