Chia sẻ 6 ưu điểm của IPv6 đối với Website

Chia sẻ 6 ưu điểm của IPv6 đối với Website
Đánh giá bài viết

Hiện nay mọi thứ từ thiết bị gia dụng cho tới tự động đều có thể kết nối với nhau thông qua IPv6. Với số lượng IPv6 có thể nói vô hạn sẽ đáp ứng đầy đủ cho bạn. Nếu các bạn có thể biết được 6 ưu điểm của IPv6 đối với website dưới đây, bạn chắc chắn sẽ muốn website của mình được sở hữu IP này ngay lập tức.

ưu điểm của IPv6

1. Các gói tin được xử lý hiệu quả hơn

So với IPv4, IPv6 không chứa những giá trị tổng kiểm cấp độ IP. Do đó, giá trị tổng kiểm không phải tính lại ở mỗi lần truy cập router. Loại bỏ mức kiểm tra này là có thể được bỏ qua vì hầu hết các liên kết lớp đã có sự kiểm tra và kiểm soát lỗi. Ngoài ra, hầu hết các lớp vận chuyển, xử lý kết nối  đầu cuối đều có một kiểm tra cho phép phát hiện lỗi.

2. Định tuyến hiệu quả hơn bao giờ hết

Quá trình định tuyến IPv6 tr. IPv6 làm giảm kích thước các bảng định tuyến và giúp cho việc định tuyến được hiệu quả hơn. IPv6 cho phép các nhà cung cấp dịch vụ  Internet tổng hợp các tiền tố của nhiều kết nối khác nhau thành một tiền tố đơn và thông báo. Ngoài ra, trong các mạng Ipv6, phân mảnh được xử lý bởi thiết bị nguồn và sử dụng một giao thức để phát hiện ra đơn vị truyền tải tối đa của đường dẫn (MTU)

3. Cấu hình mạng đơn giản

Địa chỉ cấu hình tự động ( gán địa chỉ) được xây dựng trong IPv6. Router sẽ gửi tiền tố cho các liên kết cục bộ. Máy chủ lưu trữ có thể tạo địa chỉ IP riêng bằng cách bổ sung địa chỉ MAC của nó.

4. Hỗ trợ dịch vụ mới nhanh hơn.

Bằng cách loại bỏ NAT, kết nối đầu cuối tại lớp IP được khôi phục, cho phép các dịch vụ mới và có giá trị. Các mạng ngang hàng dễ dàng được tạo ra và duy trì, các dịch vụ như VoIP và QoS trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều.

5. Tiết kiệm băng thông

IPv6 hỗ trợ multicast và cho phép tập trung các gói dữ liệu băng thông và gửi tới nhiều đích cùng một lúc, tiết kiệm băng thông mạng. Hơn thế, header của IPv6 còn có một trường mới, có tên Flow Label, giúp cho việc xác định các gói tin thuộc cùng một luồng

6. Bảo mật tăng cường

IPv6 tăng cường vấn đề bảo mật hơn bao giờ hết Với IPSec, IPv6 sẽ trở cung cấp tính bảo mật, xác thực và toàn vẹn dữ liệu. Do khả năng mang theo phần mềm độc hại nên các gói tin ICMP IPv4 thường bị chặn bởi tường lửa. Nhưng IPSec có thể áp dụng với các gói ICMPv6 và mang lại sự an toàn.

Lợi ích của IPV6 là rất lớn dành cho website, đặc biệt là các website thương mại điện tử. Hãy liên hệ với nhà cung cấp của bạn để có thể được hỗ trợ về vấn đề này. Bạn có thể đọc thêm IPv6 là gì để hiểu rõ hơn nha. 

Thêm bình luận