6 điều nên cân nhắc trước khi chọn mua VPS

6 điều nên cân nhắc trước khi chọn mua VPS
4 (80%) 3 votes

 

VPS là một lựa chọn hoàn hảo khi bạn cần một dịch vụ web host mạnh mẽ, bảo mật, dễ dàng nâng cấp nhưng chi phí lại vừa phải. Hiện nay, có khá nhiều nhà cung cấp dịch vụ VPS,việc lựa chọn đúng dịch vụ VPS phù hợp với bản thân khá khó khăn. Dưới đây là 6 điều bạn cần cân nhắc trước khi chọn mua VPS

chọn mua VPS

1. Chọn mua VPS quản lý hay không?

VPS  cung cấp cho bạn nhiều quyền quản trị hơn, quản lý hệ thống được sâu hơn. Tuy nhiên, nó đòi hỏi bạn phải có nhiều kiến thức hơn để có thể vận hành và bảo dưỡng.

Nếu bạn đã có một kiến thức nhất định về VPS, bạn có thể tự mình quản lý. Nếu không, bạn nên chọn mua VPS từ những nhà cung cấp có thể hỗ trợ bạn trong việc quản lý cũng như sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào

2. Hệ điều hành.

Hầu như hiện nay, người dùng VPS chỉ phải phân vân giữa 2 hệ điều hành chính và thông dụng nhất hiện nay là Linux và Windows. Mỗi hệ điều hành điều có những ưu điểm riêng của mình.

Bạn hãy xác định hệ điều hành nào thân thuộc và dễ sử dụng với mình, hoặc liên hệ với nhà cung cấp để xin được những lời khuyên cụ thể.

3.RAM

RAM trong VPS cũng như RAM trong PC vậy. RAM càng cao, máy càng xử lý mạnh mẽ hơn. Để website của bạn được tải một cách trơn tru hơn, tốt nhất hãy chọn mua VPS có RAM ít nhất là 512MB.

4. Tốc độ

Tốc độ của VPS thường được so sánh dựa vào thời gian uptimes. Mặc dù hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ hiện này đều cam kết thời gian uptime có thể lên tới 99.9% nhưng thực tế thì khá khác. Để có thể lựa chọn được nhà cung cấp đạt yêu cầu,  hãy tìm kiếm các nhà cung cấp cũng như các đánh giá về nhà cung cấp đó.

20

5. Hỗ trợ khách hàng.

Dù VPS của bạn có phần cứng mạnh mẽ và phần mềm hiện đại như thế nào đi chăng nữa thì vẫn có thể có lỗi xảy ra bất cứ lúc nào. Do đó, việc cung cấp  dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7 từ nhà cung cấp là gần như bắt buộc. Hẳn nhiên bạn không muốn Website của mình có vấn đề nhưng không có ai hỗ trợ cho bạn, đúng không?

6. Giá

Cuối cùng, giá cả là vấn đề quan trọng cuối cùng mà mình muốn đề cập. Bạn có thể so sánh giá cả của các nhà cung cấp khác nhau để lựa chọn dịch vụ có giá cả phù hợp. Hiện nay, có khá nhiều nhà cung cấp cho thuê VPS giá rẻ. Tuy nhiên, mình đưa vấn đề này xuống cuối cùng vì đây là vấn đề ít quan trọng nhất. Bạn không nên để giá cả ảnh hưởng quá nhiều tới quyết định của bạn.

Dựa vào 6 điều bên trên, hi vọng bạn sẽ lựa được dịch vụ VPS phù hợp với mình

Thêm bình luận