5 điều cần cân nhắc khi chọn mua tên miền giá rẻ cho Website

5 điều cần cân nhắc khi chọn mua tên miền giá rẻ cho Website
4.7 (93.33%) 3 votes

Khi xây dựng bất kì một Website nào thì một trong những điều khó nhất – nhưng cũng quan trọng nhất – đó là chọn mua tên miền giá rẻ cho nó. Tên miền Website sẽ đóng vai trò trong việc xác định hình ảnh, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và sự tin cậy dành cho Website.

Trong thời đại mà hàng ngàn Website được tạo ra mỗi năm thì việc lựa chọn tên miền thích hợp cho Website càng trở nên khó khăn. Vì vậy việc lựa chọn tên miền càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

5 cân nhắc khi lựa chọn mua tên miền giá rẻ

mua tên miền giá rẻ

  1. Đối tượng mục tiêu

Bạn đang cố gắng thuyết phục ai mua sản phẩm của mình? Họ có phải những người trẻ? Họ là nam hay nữ? Họ ở đâu? Họ dùng những công cụ nào để tìm kiếm? Họ có thể gặp bạn ở cửa hàng thực hay không? .. Và còn nhiều những câu hỏi mà bạn cần phải đặt ra để có thể đưa ra quyết định cuối cùng.

Bạn cũng cần xem về các thuật ngữ, từ khóa mà khách hàng thường dùng khi họ cần tìm loại sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Nếu bạn có thể kế hợp từ khóa vào tên miền của mình khi chọn mua tên miền giá rẻ, Website của bạn sẽ dễ dàng tăng thứ hạng tìm kiếm của mình.

Tương tự, nế bạn đang muốn tấn công vào thị trường tại một vùng cụ thể nào đó. Hãy cân nhắc các tên miền bao gồm tên thành phố hoặc tỉnh trong đó. Khách hàng trong khu vực hay vùng đó sẽ ưu tiên lựa chọn bạn hơn.

  1. Không dùng tên riêng của bạn

Bạn nên tránh dùng tên riêng của bạn cho tên miền. Mặc dù điều đó giúp bạn có thể kiểm soát cho các mục đích cá nhân nhưng nó thật sự không tốt cho kinh doanh. Bạn rất khó có thể chia sẻ các thông tin của doanh nghiệp dưới tên của bạn và khách hàng cũng thường bỏ qua tên của bạn hoặc học không hiểu về sự liên quan của tên bạn và những gì họ đang tìm.

Tất nhiên, cũng có trường hợp ngoại lệ. Nếu tên bạn cũng là tên thương hiệu của bạn chẳng hạn như danh nhân, người nổi tiếng. Bạn có thể dùng tên mình làm tên miền vì đó chính xác là những gì mọi người đang tìm kiếm. Một trường hợp nữa là các doanh nghiệp muốn chia sẻ tên của chủ sở hữu như các nhà thiết kế thời trang, tạo mẫu tóc,.. tuy nhiên, với trường hợp này bạn có thể thu hút khách hơn bằng cách thêm mô tả về doanh nghiệp của mình như “HoangStylist.com”.

  1. Chính tả

Một số bạn thường thích thêm vào tên miền những từ dễ gây hiểu lầm hoặc có ý ghi sai chính tả để tạo sự khác biệt. Tuy nhiên, những điều này có thể đẩy ta ra xa khỏi khách hàng. Họ sẽ có thể hiểu lầm và cảm thấy ý thiện cảm với những tên miền loại này. Hoặc nếu chỉ thoáng nghe đến tên miền của bạn, họ có thể không nhớ nó chính xác để có gõ tìm kiếm. Vậy nên, hãy cẩn thận nếu bạn đang cố gắng tạo ra sự khác biệt chưa đúng cách.

  1. Dài dòng

Bạn nên đặt tên miền của mình một cách ngắn gọn và dễ nhớ. Việc thêm nhiều từ vào tên miền sẽ làm nó khó đọc và nhớ. Một tên miền ngắn gọn vừa phải, cân bằng được việc nhận diện thương hiệu và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là hợp lý nhất. Bạn cũng có thể sáng tạo các từ viết tắt nhưng dễ nhớ và không gây hiểu lầm để làm thương hiệu và tên miền cho mình.

  1. Tránh bắt chước thương hiệu khác (phổ biến hơn)

Nhiều bạn cho rằng bắt chước một thương hiệu phổ biến trong ngành sẽ giúp Website kéo được nhiều traffic hơn. Tuy nhiên, điều này có thể gây phản ứng ngược cho bạn khi khách hàng đang cố tìm kiếm thương hiệu đó nhưng lại vào Website của bạn và phát hiện đó không phải là những gì họ đang tìm. Điều này sẽ gây ấn tượng xấu với khách hàng và tệ hơn nữa là bạn có thể phải đối mặt với các vụ kiện về vi phạm bản quyền.

Kết

Lựa chọn và mua tên miền giá rẻ như ý có thể rất phức tạp và khó khăn. Tuy nhiên, hãy giữ những ý tưởng của bạn để có thể đi đúng hướng và lựa chọn được tên miền phù hợp cho mình.

Thêm bình luận