4 vấn đề thường gặp ở Hosting giá rẻ và cách khắc phục

4 vấn đề thường gặp ở Hosting giá rẻ và cách khắc phục
Đánh giá bài viết

Hosting giá rẻ là một trong những dịch vụ web host phổ biến nhất hiện nay bởi vì lý do chi phí cũng như là mức độ dễ sử dụng của nó. Tuy nhiên, với chi phí khá rẻ, việc hosting này thường xuyên gặp phải vấn đề là việc thường thấy. Dưới đây mình sẽ liệt kê cho các bạn 4 vấn đề thường gặp ở hosting giá rẻ và cách khắc phục

hosting giá rẻ

Vấn đề #1: Máy chủ bị quá tải

Sở dĩ hosting có giá rẻ vì có khá nhiều công ty chia ra quá nhiều hosting trên 1 máy chủ. Điều này làm cho website của bạn chỉ được sử dụng một nguồn tài nguyên khá giới hạn. Điều này dẫn đến tình trạng website của bạn tải khả chậm cũng như thường xuyên downtime; làm giảm trải nghiệm người dùng.

Giải pháp: Hãy thường xuyên kiểm tra tình trạng downtime của website cũng như tìm hiểu nguyên nhân của nó. Lựa chọn công ty hosting uy tín cũng như đội ngũ hỗ trợ 24/7 sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào. Một vài nhà cung cấp có thể đảm bảo thời gian uptime lên tới 99,99% mà bạn có thể tham  khảo như Mắt Bão, Nhân Hòa, 123HOST…

Vấn đề #2: Các website khác có thể ảnh hưởng tới bạn

Với việc ở chung máy chủ với nhiều website khác sẽ ảnh hưởng tới hiệu suất website của bạn. Đặc biệt là với các website xấu như những website spam. Website này sẽ chiếm khá nhiều tài nguyên và khiến website của bạn không đủ tài nguyên để hoạt động. Nguy hiểm hơn là nếu như website đó có thể có virus hay trojan.

Giải pháp: Điều này phụ thuộc rất nhiều vào nhà cung cấp dịch vụ cho bạn. Nếu đó là nhà cung cấp uy tín, họ tất nhiên phải có những giải pháp thích hợp cũng như ngăn cản sự ảnh hưởng xấu từ website kia.

Vấn đề #3: IP bị báo xấu

25

Như đã nói ở trên, vấn đề thường gặp ở hosting giá rẻ tiếp theo đó chính là IP của bạn đã nằm trong danh sách đen.

Giải pháp: Kiểm tra IP của bạn được cấp sớm nhất có thể bằng công cụ Spamhaus Block list ( Hoặc tốt hơn là bảo nhà cung cấp của bạn gửi cho bạn danh sách IP để kiểm tra trước khi đăng ký). Nếu không may IP bạn đang sử dụng đã bị khóa, thì bạn chỉ có thể làm 1 trong 2 điều sau: 1. Yêu cầu nhà cung cấp di dời hoặc thay đổi địa chỉ IP. 2. đổi nhà cung cấp.

1 vấn đề bạn cần quan tâm nữa đó chính là IPv6. Với các tính năng nổi bật của mình, IPv6 là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Hãy hỏi xem nhà cung cấp của bạn có dãy IP này không.

Vấn đề 4: Hỗ trợ kỹ thuật yếu kém

Một số công ty hosting giá rẻ thì có đội kỹ thuật hỗ trợ kỹ thuật khá ít cũng như khó lòng đáp ứng được những yêu cầu của khách hàng. Đây cũng chính là vấn đề thường gặp ở hosting giá rẻ cuối cùng mà mình muốn đề cập đến

Giải pháp: Giải pháp duy nhất dành cho bạn đó chính là lựa chọn thật kỹ nhà cung cấp dịch vụ cho bạn. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra chất lượng đội ngũ hỗ trợ của nhà cung cấp bằng cách xem xét các nhận xét của khách hàng hoặc trực tiếp liên hệ để kiểm tra tốc độ phản hồi cũng như kiến thức của đội ngũ hỗ trợ.

Đáp ứng nhu cầu hiện tại và chất lượng tại Việt Nam thì chỉ có nhà cung cấp 123HOST mới đáp ứng được nhu cầu của bạn. Bạn có thể đặt mua hosting tại đây.

Thêm bình luận