4 Bước tối ưu hóa SEO cho WordPress

4 Bước tối ưu hóa SEO cho WordPress
Đánh giá bài viết

Ngày nay để phát triển hơn nữa thì việc SEO cho WordPress đang trở thành một vấn đề hấp dẫn. Để đưa website lên top Google thì đây là vấn đề quan trọng không kém.

1. Seo cho WordPress phải bố trí tiêu đề hợp lý

Quan trọng nhất trong việc đặt tên tiêu đề trong WordPress, điều này khá khó khăn cho việc SEO của các bạn. Đơn giản bởi vì các công cụ tìm kiếm thường sử dụng tiêu đề của bài post để xác định nội dung. Do đó tên website của bạn nằm trước tiêu đề sẽ dễ gây ra sự nhầm lẫn cho các công cụ tìm kiếm dẫn đến khó khăn trong việc SEO. Một trong những cách giải quyết vấn đề này nhanh chóng đó là trao đổi thứ tự tiêu đề và tên website trong công cụ All In One.

2. Tạo thẻ meta và tag hợp lý với dịch vụ sản phẩm của mình

Trong một vài trường hợp, chúng ta có thể sử dụng Plugin All in One để tạo các meta tag. Thông thường, wordpress có thể tự động tạo ra các thẻ meta. Tuy nhiên, các thẻ này thường không đủ cụ thể để hỗ trợ tốt nhất cho các công cụ tìm kiếm. Sử dụng All in One với các keywords slot, bạn sẽ có thêm nhiều thẻ meta mong muốn

SEO cho WordPress

3. Các link liên kết phải có ý nghĩa

Một trong những cách giúp bạn tối ưu hóa SEO cho WordPress đó chính là liên kết các trang hoặc nội dung có liên quan lại với nhau.

Liên kết các bài viết cùng category hoặc có sự liên quan tới nhau sẽ giúp bạn tạo ra một bản đồ trong website của mình. Điều này không chỉ giúp gia tăng trải nghiệm người dùng mà còn khiến các công cụ tìm kiếm đánh giá cao sự chặt chẽ trên website của bạn. Tuy nhiên, hãy liên kết các trang và nội dung có mối liên hệ với nhau. Nếu như bạn không muốn làm giảm độ trust của các công cụ tìm kiếm.

Một cách tuyệt vời để làm điều này đó chính là sử dụng Plugin ” Related Post”.

4. Sử dụng các Permalinks.

Khi bạn tạo ra các bài post mới, wordpress thường tại ra các URL không mấy thân thiện với bộ máy tìm kiếm. Đó chính là URL bằng các con số. Để tối ưu hóa SEO cho WordPress, bạn buộc phải thay đổi các URL này sao cho thân thiện hơn.

SEO cho WordPress

Bạn có thể tìm tới tab settings, và chọn “permalinks”

Tại đây bạn sẽ thấy các định dạng URL khác nhau. chọn ” Custom Structure” và sau đó gõ /%category%/%postname%

SEO cho WordPress

Bây giờ thì URL của các bạn post của bạn đã thân thiện hơn với các bộ máy tìm kiếm.

Với 4 bước cơ bản sau sẽ giúp cho quá trình SEO của bạn rất nhiều. Nếu bạn có thắc mắc cần tư vấn thuê Hosting giá rẻ có thể liên hệ với nhà cung cấp 123HOST.

Chúc các bạn thành công.

Thêm bình luận