Website wordpress hay website tĩnh sẽ tốt hơn

Website wordpress hay website tĩnh sẽ tốt hơn
5 (100%) 1 vote

Việc sở hữu một website gần như là bắt buộc trong việc kinh doanh thời nay. Ngày càng có nhiều nền tảng hỗ trợ cho việc làm web được thuận tiện vè dễ dàng hơn. Một trong những nền tảng nổi  bật nhất chắc chắn là wordpress. Nhưng đã bao giờ bạn đã tự hỏi một website wordpress hay website tĩnh sẽ tốt hơn không?

Website WordPress là gì?

WordPress là một hệ thông quản lý nội dung (CMS), cho phép bạn quản lý trang web của mình từ một giao diện người dùng thân thiện.

Bạn có thể thực hiện tất cả những thay đổi trên trang web của bạn từ khu vực quản trị viên. Hoàn toàn dễ dàng và dễ thực hiện với người mới.

Trong khi có khá nhiều CMS hiện nay, WordPress vẫn đang làm CMS phổ biến nhất khi chiếm gần 26% các trang web trên mạng.

Một điều bạn cần lưu ý ở đây chính là phân biệt giữa WordPress.org và WordPress.com. Nếu bạn đang muốn tìm về mã nguồn mở CMS WordPress, bạn chỉ cần vào WordPress.org. Mặt khác, WordPress.com nó là một dịch vụ lưu trữ blog.

Vậy những ưu điểm và nhược điểm của website wordpress là gì

Ưu điểm khi sử dụng WordPress

– Dễ dàng cập nhật: Bạn có thể dễ dàng đăng nhập vào trang quản lý của wordpress và thêm trang mới mà không phải trả thêm bất kỳ chi phí nâng cấp nào. WordPress rất dễ sử dụng và có giao diện người dùng trực quan, giúp bạn dễ dàng tạo hoặc cập nhập các site của mình.

– Template chuyên nghiệp: Có hàng ngàn mẫu template khác nhau có thể sử dụng được trên wordpress phù hợp với nhiều ngành hàng khác nhau.

– Cực kỳ mạnh mẽ: Website WordPress có thể dễ dàng được mở rộng bởi các Plugins. Bằng cách cài đặt các Plugin, bạn có thể thêm bất kỳ tính năng nào cho trang web hiện tại của mình.

– Kiểm soát hoàn toàn website: Với website wordpress, bạn có hoàn toàn quyền kiểm soát website của mình. Bạn có thể thực hiện bất kỳ một thay đổi nào trên website của mình mà không cần biết quá nhiều về kỹ thuật.

Nhược điểm của website wordpress

– Tốn thời gian tìm hiểu: Mặc dù wordpress có giao diện khá trực quan và dễ sử dụng đối với người mới bắt đầu. Nhưng để có thể tự mình quản lý website thuần thục, bạn vẫn phải mất tương đối thời gian ban đầu để có thể làm quen với wordpress. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng, có hàng ngàn trợ giúp cũng như các video hướng dẫn mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên Internet

– Bảo trì:  Bạn phải có trách nhiệm hoàn toàn với việc bảo trì và cập nhật WordPress, plugin, và giao diện.

Website tĩnh là gì?

Để hiểu được website tĩnh, bạn phải hiểu được HTML nghĩa là gì? May mắn là định nghĩa cụm từ này bạn có thể tìm kiếm rất dễ dàng trên google hiện nay. Mình chỉ tập trung vào phần trang web tĩnh và những ưu nhược điểm của nó.

Ưu điểm khi sử dụng trang web tĩnh

– Ít phải bảo trì: Khi website của bạn đã hoạt động ổn định, bạn không cần phải cài đặt bất kỳ bản cập nhật hoặc phải sao lưu website thường xuyên. Nếu không có gì thay đổi, bạn chỉ cần phải sao lưu trang web của mình một lần mà thôi.

Yêu cầu thấp: Các trang web tĩnh không cần máy chủ với PHP hoặc MySQL được cài đặt trên máy chủ. Nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các giải pháp lưu trữ với nguồn tài nguyên vừa đủ như hosting hoặc mua vps giá rẻ là đã có thể vận hành website tĩnh một các thoải mái.

Nhược điểm khi sử dụng trang web tĩnh

– Không thể cập nhật: Trừ khi bạn biết về HTML/CSS, các trang web tĩnh có thể sẽ rất khó cho bạn cập nhật hơn website wordpress rất nhiều. Bạn sẽ cần phải thuê một nhà thiết kế website để hỗ trợ mình, ngay cả khi chỉ cần thêm bớt những thứ đơn giản

– Không có tính năng bổ sung: Nếu doanh nghiệp của bạn muốn phát triển hoặc bạn muốn bổ sung một tính năng nào đó vào website của mình như thêm cửa hàng, các cuộc khảo sát…Bạn phải tiếp tục tìm một nhà thiết kế website nào đó và nhờ họ giúp bạn làm phần này

– Chi phí: Bạn vẫn phải thuê một người khi chỉ cần phải sửa những phần rất nhỏ. Chi phí một website tĩnh rõ ràng là tốn hơn một website wordpress rất nhiều

So sánh Website WordPress và Website tĩnh

Sau khi đã cùng tìm hiểu về những ưu điểm và nhược điểm của website wordpress và website tĩnh, chúng ta sẽ cùng thảo luận về việc loại nào sẽ tốt hơn cho

Nếu bạn xác định rõ website của mình cần gì và không muốn cập nhật hay thêm nhiều tính năng khác cho website, trang web tĩnh với tốc độ vượt trội sẽ phù hợp với bạn.

Nếu bạn muốn có quyền tự do trong việc quản lý cũng như kiểm soát website của mình. Website của bạn thường xuyên phải cập nhật hình ảnh và các tính năng khác nhưng bạn lại không muốn trả quá nhiều chi phí cho các nhà quản lý website, WordPress rõ ràng là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Trên đây là những so sánh về website wordpress và website tĩnh cũng như loại website nào sẽ phù hợp dành cho bạn. Hi vọng bạn có những sự lựa chọn phù hợp

Thêm bình luận