Ưu điểm và nhược điểm của VPS dùng ổ SSD

Ưu điểm và nhược điểm của VPS dùng ổ SSD
Đánh giá bài viết

Hẳn các bạn không quá xa lạ khi đi lựa chọn dịch vụ hosting hay VPS và được nghe một trong những thông số của nó là sử dụng ổ SSD. Vậy SSD là gì và nó có ảnh hưởng như thế nào tới việc lựa chọn hosting và vps của bạn?

Ưu điểm của VPS dùng SSD

SSD là một thiết bị lưu trữ dữ liệu sử dụng các cụm mạch tích hợp để lưu trữ dữ liệu. SO với các ổ cứng truyền thống HDD, SSD thường chịu được va chạm nhiều hơn, chạy ổn định hơn, có thời gian truy cập thấp hơn và độ trễ cũng ít hơn rất nhiều.

– Tốc độ nhanh hơn gấp 300%

Một VPS sử dụng ổ HDD truyền thống sẽ có bộ phận chuyển động cơ điện để lưu trữ dữ liệu. Điều đó có nghĩa là mỗi khi khách truy cập vào trang web của bạn hoặc mở một trang bất kỳ, ổ HDD cần thời gian để quay để tìm thông tin từ đó dẫn tới sự chậm trễ. Bạn có thể không nhận thức được sự chậm trễ này quá nhiều vì nó chỉ mất khoảng vài mili giây mà thôi. Nhưng nếu một trang web với số lượng khách truy cập nhiều thì điều này sẽ được thể hiện khá rõ.

SSD là một bước cải tiến đáng kể về tốc độ lưu trữ web. Vì SSD là thiết bị lưu trữ không cần các chuyển động cơ học mỗi khi dữ liệu cần được truy cập, dẫn đến việc xử lý có thể tăng cao lên tới 300% so với máy chủ với ổ cứng HDD.

– Tăng độ tin cậy và bảo mật

Bạn sẽ có thể dễ dàng bị mất dữ liệu trang web nếu bạn đang sử dụng máy chủ web truyền thống bởi vì HDD rất nhạy cảm và bất kỳ 1 tác động nhẹ nào cũng có thể gây ra thiệt hại cho dữ liệu của bạn.

Mặt khác, SSD không có bộ phận cơ khí và di chuyển với sự hao mòn khá thấp. Ngoài ra, SSD còn sử dụng ít năng lượng, không phát sinh ra nhiệt, độ bền cao cũng như không cần phân mảnh. Với tất cả các tính năng nổi bật này, lưu trữ SSD ít có cơ hội để làm hỏng ổ đĩa và mất dữ liệu.

– Độ ổn định cao

Như đã đề cập, ổ SSD không có đĩa quay không ổn định và giúp tất cả các dữ liệu của bạn đều được mã hóa. Bằng cách này, nó đảm bảo rằng mọi phần thông tin trên trang web của bạn được lưu trữ đúng cách trên máy chủ lưu trữ SSD. Và trang web của bạn có thể đảm bảo trơn tru và trực tuyến mọi lúc.

Nhược điểm của VPS SSD

Mặc dù VPS với ổ lưu trữ SSD đi kèm sẽ giúp cho website của bạn nhanh hơn, an toàn và ổn định. Tuy nhiên, nó cũng có một số hạn chế nhất định

– Chi phí

Mọi thứ đều có cái giá của nó. Với các tính năng cùng với đó là hiệu suất tuyệt vời, SSD VPS luôn đi kèm với một các giá khá đắt. So với các VPS HDD, loại VPS này có giá cao hơn gấp đôi hay thậm chí là gấp 3.

Bạn chỉ nên thật sự nghĩ tới VPS SSD khi bạn mong muốn tăng tốc website và website là một phần quan trọng trong quá trình phát triển của công ty. Nếu không, việc thuê VPS giá rẻ sẽ phù hợp hơn cho việc vận hành website.

Thêm bình luận