5 mẹo nhỏ an toàn khi cấu trúc Website mà bạn nên biết

5 mẹo nhỏ an toàn khi cấu trúc Website mà bạn nên biết
Đánh giá bài viết

Nếu thiết kế và nội dung Website của bạn được xem là thân thể và tâm hồn, thì cấu trúc trang web của bạn chính là xương sống. Nó không quyến rũ như “linh hồn”, nhưng đó là cơ sở vững chắc cho những thứ khác mà bạn muốn xây dựng trên Website.

Một hệ thống phân cấp có tổ chức cho trang web là phần quan trọng nhất trong trải nghiệm người dùng của trang web. Thiết kế tốt sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu nó không dựa trên tính rõ ràng về điều hướng? Và Website của bạn tuyệt vời kiểu gì nếu người dùng gặp sự cố khi tìm kiếm nó?

Cấu trúc của Website là điều cơ bản nhưng lại thường bị bỏ qua, nhưng đó là một sai lầm rất lớn! Dưới đây là 5 mẹo để cấu trúc các trang và menu của Website mà bạn có thể áp dụng cho mình. Nhưng trước tiên, hãy nói về lý do tại sao cấu trúc trang web của bạn lại quan trọng như vậy.

Tại sao cấu trúc cho Website của bạn lại quan trọng?

Mặc dù rất nhiều người phấn khởi với việc lựa chọn phông chữ và màu sắc cho Website, nhưng ít khi để tâm đến ý tưởng thiết kế cấu trúc của một trang web. Mặc dù nó có thể không phải là phần hào nhoáng nhất của Website, nhưng nó góp phần quan trọng đối với sự thành công của trang web hoặc blog kinh doanh trực tuyến của bạn. Đây là lý do tại sao cấu trúc Website lại quan trọng.

Search Engine Optimization

Cấu trúc tốt là một trong những chiến thuật để “tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO)”. Ban đầu, thời kì của WebCralwer, AltaVista, và thậm chí cả Lycos, các công cụ tìm kiếm đã cố gắng trả lại các kết quả dựa trên mật độ từ khóa, các tín hiệu html đơn giản, và chiều dài nội dung. Nhưng những yếu tốt này chưa hoàn hảo và nó quá dễ dàng cho SEO có thể tận dụng.

Khi Google xuất hiện vào năm 1996. Vâng, không hẳn là Google – lúc đó nó được gọi là BackRub. BackRub đã phân tích các liên kết ngược và gán một giá trị cho mỗi trang. Thuật toán này, được biết đến với tên gọi PageRank, là một phần trong thuật toán khổng lồ tìm kiếm.

Vậy điều này liên quan đến cấu trúc trang web và hệ thống phân cấp?

Bởi vì PageRank chỉ định một giá trị cho mỗi trang, số lượng liên kết một trang nhận tương quan trực tiếp với khả năng xếp hạng của nó. Nếu cấu trúc trang web của bạn không hoạt động theo cách mà PageRank chuyển đến các trang phù hợp thì trang web của bạn ít có khả năng xuất hiện trên các trang kết quả tìm kiếm (SERPs).

Note: đảm bảo các trang quan trọng được liên kết đến nội dung của bạn thường xuyên. Tương tự với các trang không quan trọng; Nếu nó không thực sự hữu ích, bạn nên ít liên hệ với chúng hơn. Hiểu đơn giản chính là Gần mực thì đen mà gần đèn thì sáng. Bạn có thể tham khảo mua SEO Hosting hỗ trợ cho việc đi backlink tốt nhất.

Có rất nhiều thứ để giúp cho SEO chứ không chỉ PageRank. Tổ chức nội dung vào các thư mục rất hữu ích trong việc nâng cao đánh giá từ các công cụ tìm kiếm nội dung của bạn. Ví dụ, một trang web về khủng long có thể được tổ chức theo nhiều cách khác nhau. Một cách là tạo ra các trang về những con khủng long cụ thể và thêm chúng vào các thư mục từ thời đại nó sống. Vì vậy, T-Rex sẽ được tổ chức trong thời kỳ Cretaous cùng với Triceratops. Nội dung nên được tổ chức theo cách mà công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng tìm được nội dung liên quan.

Trải nghiệm Người dùng được cải thiện

Cấu trúc trang web tốt cũng có nghĩa là trải nghiệm người dùng tốt. Khi điều hướng trang web hợp lý, mọi người dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Điều này không chỉ khiến cho khách hàng dành nhiều thời gian hơn trên trang web hữu ích của bạn, mà họ thậm chí có thể giới thiệu nó cho người khác.

Bây giờ bạn đã biết tại sao cấu trúc trang web lại quan trọng, chúng ta hãy trở lại với 5 mẹo nhỏ mà bạn có thể sử dụng để cấu trúc Website của mình trong phần tiếp theo nhé.

Thêm bình luận