5 mẹo nhỏ an toàn khi cấu trúc Website mà bạn nên biết (P2)

5 mẹo nhỏ an toàn khi cấu trúc Website mà bạn nên biết (P2)
Đánh giá bài viết

Như phần trước đã giới thiệu về tầm quan trọng của việc cấu trúc Website. Phần này sẽ nêu rõ những “mẹo” mà bạn có thể áp dụng khi thực hiện cấu trúc cho Website của mình để đảm bảo an toàn cho Website.

5 Quy mẹo an toàn để cơ cấu Website của bạn

1. Lên kế hoạch trước khi hành động

Thời gian tốt nhất để cấu trúc trang web của bạn là trước khi bạn bắt đầu thiết kế trang web. Trang web chỉ cần lấp lánh trong mắt bạn để bạn có thể bắt đầu quy trình lập kế hoạch.

Bật lên một chương trình xử lý văn bản hoặc vẽ ra kế hoạch với bảng trắng hoặc giấy cách mà bạn muốn tổ chức trang web của mình. Đừng suy nghĩ quá nhiều. Ví dụ: trang chủ của bạn có thể sẽ liên kết đến trang Giới thiệu, và đó là một giả định hợp lý.

Nếu bạn đã xây dựng trang web của mình, đừng lo lắng! Sử dụng các mẹo dưới đây để cải tiến cấu trúc mà bạn đã có.

Bạn không phải là một chuyên gia để xây dựng một trang web tuyệt vời. Chỉ cần làm theo những bước chỉ dẫn cơ bản này.

2. Tính cân đối là chìa khóa

Bộ não con người đánh giá cao sự cân bằng, vì vậy hãy chắc chắn rằng cấu trúc của bạn phù hợp với nó. Ví dụ: nếu tôi có bốn mục trình đơn – About, Portfolio, Work With Me và Contact – đảm bảo mỗi người trong số họ có cùng một số tiêu đề phụ.

Nếu cơ cấu của bạn bị lệch, có nghĩa là Website của bạn đang đi về một cái gì đó khác với bạn nghĩ và nó nên được sắp xếp lại.

3. Chú ý đến Page slug

“Slug” là internet nói về đuôi của URL cho một trang hoặc bài đăng. Ví dụ: trong URL mywebsite.com/about-me, “about-me” là slug. Page slug bị kéo dài hơn tùy thuộc vào lượng thông tin mà bạn đưa vào URL. Ví dụ: “mywebsite.com/work-with-me/web-design” có slug dài hơn để cho biết rằng trang này nằm sâu hơn trong cấu trúc trang web.

Để có trải nghiệm người dùng tốt nhất, tất cả những điều này phải ngắn gọn và tương tự nhau. URL mywebsite.com/about-me không nên có tiêu đề trang có nội dung như “Trải nghiệm Những núi lửa lớn nhất Thế giới.”

4. Làm cho Menu của bạn ở đầu tiên và canh giữa

Menu của bạn thường là một danh sách ngang các liên kết hiển thị cho người dùng cách điều hướng đến các trang hoặc các phần khác trên Website của bạn. Do đó, tốt nhất là bạn nên đặt nó lên trên cùng. Cho dù bạn đang thiết kế từ đầu hoặc sử dụng trình tạo trang web nhấp chuột để chỉnh sửa, điều quan trọng là menu của bạn dễ tìm. Nếu không người dùng của bạn đơn giản sẽ không thể điều hướng quanh trang web của bạn.

5. Duy trì sự đơn giản

Cuối cùng, hãy nhớ không phải quá để ý đến việc cấu trúc trang web của bạn. Chúng tôi biết rằng thật khó khăn để đơn giản toàn bộ công việc của bạn thành một trang danh mục có đầu tư. Tuy nhiên, hãy chú ý đến khoảng thời gian để bạn thực hiện nó. Bạn đừng chỉ quá chú tâm vào việc tạo cấu trúc trang hoàn hảo mà bỏ qua các vấn đề quan trọng khác.

Bạn cũng không nên chọn quá sáu mục menu chính nếu bạn không muốn những thứ quan trọng bị chôn vùi sâu trong các trang web, nơi không ai sẽ tìm thấy nó. Và đảm bảo rằng mỗi trang liên kết đến mọi trang khác (bạn có thể làm điều này với một Header Menu đồng bộ).

Luôn tập trung vào những gì quan trọng nhất cho người đọc biết về trang web của bạn. Một trang web có cấu trúc tốt sẽ là sự hỗ trợ đắc lực cho việc kinh doanh của bạn. Mặc khác, bạn cũng đừng quên lựa chọn cho mình một nhà cung cấp Hosting giá rẻ phù hợp để đảm bảo cho hoạt động của Website nhé!

Thêm bình luận