8 cách giúp bạn lựa chọn đúng tên miền cho website

8 cách giúp bạn lựa chọn đúng tên miền cho website
Đánh giá bài viết

Chọn đúng tên miền cho website là một phần rất quan trọng cho việc thành công của website. Nếu bạn chọn sai tên miền, bạn vẫn có thể tìm kiếm 1 tên miền tốt hơn nhưng điều đó sẽ làm tốn rất nhiều thời gian và công sức của bạn. Vậy tại sao không lựa chọn đúng tên miền ngay từ ban đầu. Trong bài này, chúng tôi sẽ chia sẻ tất cả những công cụ và mẹo để bạn có thể lựa chọn đúng tên miền cho website.

  1. “.Com” vẫn là đuôi được ưa chuộng nhất

Hiện nay, có khá nhiều đuôi tên miền mới như .net, .org, .biz…Tuy nhiên, số lượng tên miền cũng như mức độ thân thiện với người dùng thì .com vẫn chưa có đối thủ.

Không chỉ giúp cho khách hàng của bạn thấy tin tưởng, tên miền .com cũng là tên miền dễ nhớ nhất. Hầu như người dùng đều tự động gõ “.com” vào cuối tên miền nếu không chắc đó là gì

  1. Sử dụng từ khóa

Từ khóa đóng một vai trò quan trọng trong tên miền. Bằng cách sử dụng các từ khóa trong tên miền, các công cụ tìm kiếm sẽ dễ dàng biết là website bạn đang nói về điều gì. Cùng một nội dung chất lượng và cung cấp trải nghiệm người dùng tốt như nhau, tên miền có từ khóa có thể giúp bạn được xếp hạng cao hơn.

  1. Giữ cho tên miền của mình thật ngắn

Mặc dù các từ khóa là khá quan trọng và bạn cố gắng đưa từ khóa vào tên miền. Tuy nhiên, một vấn đề bạn cần lưu ý nếu muốn lựa chọn đúng tên miền cho website đó chính là tên miền của bạn chỉ nên có dưới 15 ký tự. Tên miền càng dài, càng khiến cho website của bạn khó nhớ ( điều này sẽ sai nêu như công ty của bạn là một công ty lớn và có thương hiệu nhất định trong thị trường)

Hơn nữa, tên miền càng dài, tỷ lệ gõ nhầm càng lớn và bạn dễ dàng đánh mất khách hàng của mình vào tay của đối thủ.

  1. Làm cho tên miền của bạn dễ đọc

Hãy chắc chắn rằng, bạn dễ dàng chia sẻ tên miền của bạn kể cả khi nói và viết. Việc một tên miền quá dài và khó đọc, sẽ khiến cho khách hàng của bạn khó có thể truy cập hơn rất nhiều

  1. Giữ cho nó thật độc đáo và có thương hiệu

Tên miền của bạn phải là duy nhất, để cho khách hàng của bạn dễ dàng nhớ đến bạn khi cần.Bạn có thể tham khảo các trang web khác để tìm xem các tên miền họ đang sử dụng.

Bạn cũng có thể chọn một tên miền mang tính thương hiệu nhiều hơn. Nên nhớ thương hiệu này phải là duy nhất, hấp dẫn và đáng nhớ.

  1. Tránh dấu gạch ngang

Không bao giờ tạo ra một tên miền với dấu nối. Dấu gạch ngang có thể là một dấu hiệu của tên miền spam, và hẳn bạn sẽ không muốn dính líu tới. Các tên miền có dấu nỗi cũng có xu hướng bị khách hàng quên và không gõ vào trình duyệt

  1. Tránh các chữ giống nhau

Tránh các chữ cái giống nhau ở ngay liền kề. Bời vì nó làm tăng nguy cơ khách hàng đánh sai và làm mất lưu lượng truy cập tới website của bạn. Chẳng hạn, một tên miền như wordpresssetup.com. Bạn thấy đó, tên miền này cập kỳ dễ bị gõ sai và gây khó khăn cho người dùng.

  1. Mở rộng ý nghĩa tên miền

Như việc chèn các từ khóa giúp cho người dùng biết website của bạn muốn nói tới vấn đề gì. Nhưng hãy cẩn thận nó sẽ giới hạn người dùng của bạn.

Ví dụ như ban đầu bạn mở một shop chuyên bán hoa lavender và đặt tên miền lavender.com. Nhưng sau này bạn muốn bán thêm nhiều loại hoa khác. trong trường hợp đó, tên miền này sẽ không thích hợp cho việc mở rộng sản phẩm của bạn

Trên đây là 8 lời khuyên bạn nên giữ trong đầu khi mua tên miền giá rẻ cho mình.

Thêm bình luận