Kế hoạch nâng cấp lưu trữ cho sự phát triển của Website

Kế hoạch nâng cấp lưu trữ cho sự phát triển của Website
4.5 (90%) 2 votes

Đại đa số mọi người khi lựa chọn kế hoạch lưu trữ lần đầu tiên thường sẽ chọn các gói chia sẻ lưu trữ.

Vì giá của nó rẻ,

Vì nó dễ sử dụng,

Vì nó phù hợp với Website của bạn.

Nhưng đây không phải là lựa chọn mãi mãi dành cho bạn. Nhìn về tương lai, trang Web của bạn sẽ phát triển, sẽ có nhiều người truy cập hơn, có nhiều nội dung hơn và bạn cần nhiều tài nguyên hơn cho nó. Vậy đâu là thời điểm thích hợp cho bạn nâng cấp lưu trữ Website của mình..??

Tại sao bạn cần nâng cấp lưu trữ của mình?

Một kế hoạch chia sẻ lưu trữ giá rẻ và thân thiện là lựa chọn tuyệt vời khi bạn mới bắt đầu lưu trữ Website của mình. Nó có thể phục vụ bạn khá tốt trong thời gian đầu của sự nghiệp, sau đó thì sao?

Về lâu dài, chia sẻ lưu trữ có thể mang đến cho bạn một số rắc rối khi Website của bạn phát triển hơn hay thậm chí bạn có thể là người đang mang rắc rối đến cho những người đang cùng chia sẻ lưu trữ với bạn. Lượng truy cập của bạn nhiều hơn, Website của bạn phát triển hơn, nó sẽ cần nhiều tài nguyên hơn và bạn cần phải đáp ứng cho nó.

Bản chất của chia sẻ lưu trữ chính là chia sẻ tài nguyên có trên máy chủ cùng với nhiều người dùng khác. Và tất cả những người dùng trên cùng máy chủ có thể bị ảnh hưởng do một người dùng nào đó.

Khi trang Web của bạn phát triển hơn hoặc bạn muốn mở rộng nó chuyên nghiệp hơn, đây là lúc bạn nên suy nghĩ đến việc lựa chọn một gói lưu trữ khác cao cấp hơn chẳng hạn thuê VPS giá rẻ cho Website của bạn.

Đây là thời điểm nâng cấp lưu trữ của bạn:

  1. Hiệu suất trang Web của bạn đang giảm

Tốc độ và hiệu suất là yếu tố quan trọng dù cho bạn đang là trang Web nào. Những yếu tố này đóng vai trò rất lớn trong việc quyết định bạn đứng ở vị trí nào trong bảng xếp hạng tìm kiếm.

Hiệu suất cũng ảnh hưởng khá nhiều đến trải nghiệm người dùng đối với Website. Một Website chậm chạm chính là Website có thể đẩy khách hàng đi xa nhanh nhất.

  1. Downtime liên tục

Chắc hẳng chúng ta đều biết đến tầm quan trọng của thời gian hoạt động đối với Website. Nếu người dùng không thể truy cập vào Website của bạn lần đầu tiên, cơ hội để họ quay lại với bạn lần thứ hai gần như là không có.

Thời gian hoạt động yêu cầu cần phải đạt mức từ 99% trở lên, và thông thường, ngày này các nhà cung cấp lưu trữ có thể cảm kết thời gian hoạt động lên đến 99.99% cho dịch vụ của bạn. Nếu họ đưa ra cam kết ít hơn, bạn có thể nghĩ đến việc tìm nhà cung cấp khác cho mình.

Tuy nhiên, nếu tình trạng downtime của bạn chỉ mới xảy ra gần đây và tần suất ngày càng thường xuyên, có thể đây chẳng phải vấn đề từ nhà cung cấp của bạn nữa. Nhiều khả năng Website của bạn đang nhận được nhiều lượt truy cập hơn hoặc cũng có thể – trường hợp xấu nhất – Website của bạn đang bị đối thủ tấn công. Bạn có thể kiểm tra lại tài nguyên của mình và nhờ nhà cung cấp kiểm tra tình trạng của bạn và lên kế hoạch chống tấn công hoặc nâng cấp nếu cần.

  1. Bảo mật

Bảo mật, vấn đề vô cùng nhức nhối cho các Website thương mại điện tử. Kể cả khi bạn sử dụng Server chuyên dụng của riêng mình thì bạn cũng không thể xem nhẹ các vấn đề bảo mật. Không một nền tảng nào có thể đảm bảo cho bạn 100% bảo mật, bạn cần phải thực hiện các bước bảo mật cho chính mình. Bạn sẽ tìm thấy nhiều công nghệ bảo mật tiên tiến hơn, lưu trữ riêng tư hơn ở các gói lưu trữ cao hơn.

  1. Tài nguyên lưu trữ cạn kiệt

Theo thời gian hoạt động, bạn sẽ có nhiều dữ lệu cần lưu trữ hơn, nhiều người truy cập và nhiều hoạt động cho người dùng hơn. Bạn sẽ cần một máy chủ có nhiều tài nguyên hơn, chạy trơn tru hơn để đáp ứng các nhu cầu này. Đây là thời điểm để bạn xem xét đến các kế hoạch lưu trữ cao hơn.

Điểm thiết yếu của việc bạn quyết định nâng cấp kế hoạch lưu trữ của mình chính là đảm bảo Website của bạn đang cung cấp một trải nghiệm người dùng tốt nhất và đảm bảo các vấn đề về an toàn bảo mật cho bạn và cho cả người dùng của bạn.

Những lựa chọn nâng cấp dành cho bạn

Để chia tay những tháng ngày sống chung, đây là 3 lựa chọn dành cho bạn:

  1. VPS – Máy chủ ảo

Vẫn là một lựa chọn sống chung và chia sẻ trên cùng một Server. Tuy nhiên, bạn được toàn quyền quản lý nó bởi vì những tài nguyên bạn có chính là những tài nguyên đã được chia sẵn chỉ dành riêng cho bạn.

  1. Máy chủ riêng

Một kế hoạch dành riêng hoàn hảo dành cho các Website lớn. Bạn hoàn toàn quản lý nó và có thể chạy nhiều Website trên đó. Máy chủ hoàn toàn thuộc vào quản lý của bạn và không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ ai. Nếu bạn thuê máy chủ từ một nhà cung cấp lưu trữ, ngoài cấu hình máy chủ, bạn hãy xem họ sẽ đặt máy chủ của bạn ở Datacenter nào, điều này giúp bạn đảm bảo hoạt động máy chủ của mình. Nếu bạn tự mua mãy chủ riêng và tìm một chổ đặt, hãy hỏi thăm vài nhà cung cấp để chọn ra chổ đặt tốt nhất cho mình.

Thêm bình luận