Shared Hosting vs Hosting WordPress giá rẻ – sự khác biệt là gì?

Shared Hosting vs Hosting WordPress giá rẻ – sự khác biệt là gì?
4.3 (85%) 4 votes

Lựa chọn lưu trữ là một trong những quyết định quan trọng trong kinh doanh trực tuyến. Nếu không có lưu trữ thích hợp, bạn sẽ không thể đảm bảo được hoạt động cho Website của mình, nó chỉ đơn giản như vậy. Tuy nhiên, lựa chọn đúng loại hosting gói cho nhu cầu của bạn là một điều hoàn toàn. Có rất nhiều lựa chọn cho bạn hiện nay. Phổ biến nhất là chia sẻ lưu trữ, VPS, Server riêng, và hay các gói lưu trữ đặc biệt tùy theo nhu cầu của bạn. Nổi trội nhất có thể kể đến các gói SEO Hosting hay Hosting WordPress giá rẻ.

Dưới đây chúng tôi sẽ phân tích một chút về Hosting WordPress giá rẻ và lý do tại sao bạn nên sử dụng nó. Nó có khác gì so với các gói lưu trữ thông thường.

Hosting WordPress giá rẻ là gì?

Hosting WordPress lưu trữ là một môi trường lưu trữ được thiết kế đặc biệt để phục vụ cho các trang web WordPress. Hãy nghĩ đến nó như mặc một bộ đồ được cắt may phù hợp với cơ thể của bạn.

Hosting WordPress giá rẻ có một số lợi thế cho trang web của bạn:

  • Nó cực kỳ nhanh. Mọi khía cạnh của máy chủ đã được tinh chỉnh để phục vụ cho thiết lập của WordPress. Giúp cho Website của bạn có thể giảm tốc độ tải trang xuống nhiều lần.
  • Nó an toàn hơn nhiều. Loại lưu trữ này cung cấp giao thức bảo mật tăng cường và sự chú ý đến các cảnh báo nhiều hơn. Thêm vào đó, nếu bạn bị tấn công, bạn sẽ có một nhóm hỗ trợ có kinh nghiệm về các cuộc tấn công cụ thể của WordPress.
  • Máy chủ của bạn luôn cập nhật. Nhóm quản lý lưu trữ của bạn sẽ luôn đảm bảo máy chủ đang chạy phần mềm mới nhất, do đó trang web của bạn sẽ hoạt động hiệu quả nhất có thể. Mục tiêu của họ là giữ cho bạn, và trang web của bạn, sự hài lòng.
  • Công nghệ tiên tiến. Các công nghệ tiến tiến dành riêng cho WordPress sẽ được tích hợp sẵn cho bạn, giúp Website của bạn hoạt động một cách ổn đinh.
Có bất kỳ nhược điểm nào không?

Vì Hosting WordPress lưu trữ là một giải pháp lưu trữ tùy chỉnh hơn để thích hợp hơn chứ không phải là “đan dược” cho lưu trữ. Do đó, nó cũng không tránh khỏi có một vài nhược điểm đi kèm với dịch vụ được nâng cấp. Ví dụ, chi phí cho loại hình lưu trữ nói chung là cao hơn.

Đôi khi, cũng có những hạn chế về số lượng tùy chỉnh bạn có thể thực hiện trên trang web của mình. Một số máy chủ WordPress được quản lý sẽ không cho phép trang web của bạn sử dụng plugin nào đó. Vì vậy, nếu trang web của bạn đòi hỏi phải bổ sung plugin nào đó cho hoạt động của nó, và những plugin này đang nằm trên danh sách hạn chế của nhà cung cấp, có lẽ bạn nên xem đến việc lựa chọn một nhà cung cấp khác cho mình.

Shared Hosting thì sao?

Chia sẻ lưu trữ có thể là tuyệt vời nếu bạn chỉ mới bắt đầu với việc xây dựng một trang web. Tuy nhiên, nếu bạn muốn phát triển trang web của mình và mong muốn nhận được một lượng lớn lưu lượng truy cập thì bạn có thể cân nhắc nâng cấp lên một thứ đáng tin cậy hơn.

Ví dụ: khi bạn sử dụng máy chủ chia sẻ trang web của bạn được đặt trên một máy chủ với hàng trăm, và đôi khi hàng ngàn người khác. Bạn không biết ai là những trang web này, và liệu họ có các biện pháp an ninh phù hợp hay sử dụng một chủ đề đã được mã hoá đúng cách hay không.

Các tài nguyên trên máy chủ chia sẻ sẽ được phân chia giữa các trang web sử dụng máy chủ. Điều này có nghĩa là nếu một trang web trên máy chủ gặp phải sự gia tăng lưu lượng truy cập lớn nó sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động Website của bạn.

Shared hosting không phải là không đáng tin cậy và phù hợp nhưng nếu bạn đã xác định nhu cầu của mình, tại sao không chọn một dịch vụ phù hợp hơn? Nếu bạn có đủ khả năng chi trả cho một gói Hosting WordPress, hãy sử dụng nó để đạt được kết quả tốt hơn cho mình.

Trên đây là một số giới thiệu sơ bộ về Hosting WordPress giá rẻ và tại sao bạn phải chọn nó thay vì Share Hosting như thông thường. Chia sẻ với chúng tôi ý kiến của bạn nhé!

Thêm bình luận