Cách bảo vệ Website khỏi cuộc tấn công DDoS

Cách bảo vệ Website khỏi cuộc tấn công DDoS
4.5 (90%) 2 votes

Các cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán, hoặc các cuộc tấn công DDoS đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Những vụ tấn công này có thể là một vấn đề lớn đối với bất kỳ loại hình kinh doanh nào có sự hiện diện trên Internet. Vậy bạn đã chuẩn bị để bảo vệ Website của mình chống lại các cuộc tấn công DDoS chưa?

Ngay cả với sự bảo vệ DDoS tinh vi, các dịch vụ trực tuyến lớn như Twitter và Spotify vẫn có thể bị ảnh hưởng do một cuộc tấn công DDoS. Vậy nếu máy chủ của bạn không có bảo vệ DDoS thì sao?
Mặc dù không thể ngăn chặn các cuộc tấn công DDoS hoàn toàn, nhưng có nhiều cách chuẩn bị để bạn không bị rơi vào một tình huống mà bạn không thể xử lý. Trong bài này, chúng tôi sẽ mô tả ngắn gọn những gì một cuộc tấn công DDoS và những cách chính bạn có thể bảo vệ doanh nghiệp của bạn.

Khái niệm cơ bản về tấn công DDoS

DDoS nghĩa là tấn công từ chối dịch vụ phân tán. Hiểu một cách đơn giản đó là khi một người hoặc nhiều người hướng lưu lượng truy cập đến một máy chủ trong cùng một thời điểm nhằm gây ra sự quá tải các kết nối và đưa trang web tình rạng từ chối kết nối. Có hàng trăm kiểu tấn công khác nhau có thể xảy ra để đạt được kết quả này.

Các loại tấn công DDoS

Loại tấn công DDoS phổ biến nhất là một cuộc tấn công về mặt khối lượng. Đây là cuộc tấn công vào mạng lưới trang web của bạn được tạo ra bằng cách quá tải trang web với người dùng “giả mạo” và ngốn băng thông của bạn.

Một cuộc tấn công khác được thực hiện bằng cách sử dụng nhiều máy tính bị tấn công khác nhau hoặc thiết bị “có bệnh”. Điều này tạo ra một botnet tập trung có thể bắt đầu một cuộc tấn công bất cứ lúc nào.

Trong một cuộc tấn công, băng thông của bạn bị quá tải và chỉ một số lượng người dùng nhất định có thể đăng nhập vào trang web của bạn cùng một lúc. Điều này ngăn cản người dùng hợp pháp đăng nhập.

Các loại tấn công DDoS chính bao gồm:

  • Nhằm tiêu tốn tài nguyên tính toán như băng thông, dung lượng đĩa cứng hoặc thời gian xử lý
  • Phá vỡ các thông tin cấu hình như thông tin định tuyến
  • Phá vỡ các trạng thái thông tin như việc tự động reset lại các phiên TCP.
  • Phá vỡ các thành phần vật lý của mạng máy tính
  • Làm tắc nghẽn thông tin liên lạc có chủ đích giữa các người dùng và nạn nhân dẫn đến việc liên lạc giữa hai bên không được thông suốt.

Lý do tấn công DDoS

Có nhiều lý do khác nhau khiến ai đó có thể tấn công trang web. Nó có thể là muốn tống tiền, gây thiệt hại thương hiệu, hoặc thậm chí buồn chán.

Bất kể lý do gì, nó có thể là một vấn đề rất khó chịu vì nó phủ nhận khách hàng hợp pháp truy cập vào trang web của bạn. Người dùng cố gắng truy cập trang web của bạn có thể bị từ chối truy cập, trở nên thất vọng và không bao giừo quay lại Website của bạn nữa.

Mẹo Phòng chống DDoS hàng đầu

  1. Cải thiện cơ sở hạ tầng mạng của bạn

Duy trì cơ sở hạ tầng mạng thích hợp có thể bảo vệ chống lại các cuộc tấn công DDoS. Củng cố kiến ​​trúc mạng của bạn có thể giúp đảm bảo bạn được bảo vệ trong một cuộc tấn công DDoS hoặc trong bất kỳ vấn đề mạng nào có thể xảy ra.

Điểm chính bạn có thể làm để tăng cường cơ sở hạ tầng mạng của bạn là tạo ra sự đa dạng với các kết nối mạng của bạn.

Nếu tổ chức của bạn cần phụ thuộc vào máy chủ hoặc internet, điều quan trọng là đảm bảo rằng tài nguyên của bạn được phân tán theo địa lý. Bạn không nên dựa vào một trung tâm dữ liệu cụ thể nhưng nên tận dụng nhiều vị trí để được bảo vệ tốt.

Ngoài ra, điều quan trọng là các trung tâm dữ liệu của bạn không phải tất cả được kết nối với cùng một ISP (nhà cung cấp dịch vụ internet). Ngay cả khi bạn sử dụng nhiều vị trí của trung tâm dữ liệu, nó có thể không cung cấp sự bảo vệ đầy đủ nếu chúng sử dụng cùng một mạng phụ trợ.

  1. Tăng băng thông và tốc độ kết nối

Một chiến thuật quan trọng khác để sử dụng để bảo vệ chống lại các cuộc tấn công DDoS là tăng băng thông của bạn nhiều hơn. Điều này không giúp bạn thoát khỏi hoàn toàn cuộc tấn công nhưng cũng làm cho đối thủ của bạn gặp nhiều khó khăn khi muốn tấn công bạn.

Một lỗ hổng chính được khai thác trong các cuộc tấn công DDoS là vượt quá giới hạn băng thông của bạn và chặn người dùng hợp pháp khỏi trang web của bạn. Đối với những kiểu tấn công thông thường này, thì tăng dần giới hạn băng thông của bạn đôi khi có thể là một giải pháp. Tuy nhiên, đây không phải là một giải pháp lý tưởng vì nó có nghĩa là bạn đang trả tiền cho băng thông cho lưu lượng truy cập giả, nhưng nó là một lựa chọn để xem xét.

  1. Đầu tư vào các dịch vụ để bảo vệ chống tấn công DDoS

Cách tốt nhất để bảo vệ chống lại các cuộc tấn công DDoS là đầu tư vào một nhà cung cấp máy chủ cung cấp các dịch vụ bảo vệ DDoS . Các dịch vụ này sử dụng các thiết bị giảm thiểu DDoS tinh vi để bảo vệ trang web ngay lập tức khi một cuộc tấn công diễn ra. Với việc tự phát triển các công nghệ mới nhằm bảo vệ khách hàng của mình trước các cuộc tấn công của đối thủ, 123HOST chuyên cung cấp giải pháp chống tấn công DDoS với cơ chế bảo mật 2 lớp, đảm bảo hiệu quả nhanh và an toàn.

Thuê máy chủ chất lượng tại 123HOST, bạn sẽ được tư vấn các giải pháp công nghệ tiên tiến nhất, được phát triển độc quyền tại 123HOST để bảo vệ Website của bạn trước các đối thủ kinh doanh xấu tính.

 

 

Tổng kết

Không có gì bực bội hơn là việc Website của bạn trở thành mục tiêu bi tấn công DDoS. Bởi vì nó có thể là một vấn đề rất lớn nếu người dùng của bạn không có quyền truy cập vào các dịch vụ của bạn.

Thực tế, không phải lúc nào bạn cũng bị tấn công, tuy nhiên, bạn cũng không biết trước khi nào mình sẽ trở thành đối tượng tấn công. Do đó, lựa chọn một nhà cung cấp uy tín có thể giúp bạn đảm bảo an toàn là không hề thừa thải.

Thêm bình luận