Phần mở rộng tên miền bạn nên dùng cho SEO quốc tế

Phần mở rộng tên miền bạn nên dùng cho SEO quốc tế
4 (80%) 1 vote

Hầu hết các trang Web đều có một lượng khách hàng nhất định đến từ nước ngoài. Ngay cả khi bạn tập trung kinh doanh chỉ trong quốc gia của bạn. Tuy nhiên, tùy thuộc vào sản phẩm của bạn, có thể bạn vô tình hoặc bạn mong muốn tiếp cận với khách hàng quốc tế. Website chính là công cụ giúp bạn dễ dàng tiếp cận với khách hàng khắp mọi nơi. Có một vài thủ thuật để Website luôn xuất hiện trong TOP của các công cụ tìm kiếm và phổ biến nhất chính là đi SEO. Vậy câu hỏi đưa ra, bạn nên SEO thế nào với thị trường quốc tế? Bạn chọn tên miền nào sẽ dễ SEO? Tham khảo việc mua tên miền quốc tế cho SEO sau đây.

mua tên miền quốc tế

Mua tên miền quốc tế cho SEO

Bạn có thể thấy bất kỳ hướng dẫn SEO nào cũng sẽ đưa ra sự khác biệt khi bạn addon domain, subdomain hay domain quốc gia. Lựa chọn tốt nhất cho bạn chính là tên miền quốc gia (ví dụ: domain.vn). Các công cụ tìm kiếm luôn đánh giá cao phần mở rộng quốc gia, thậm chí nó còn có tác dụng hơn so với vị trí máy chủ của bạn.

Thêm vào đó, thẻ HREFlang thậm chí không cần xuất hiện ở các trang Web này. Mặc dù HREFlang là một cách để hiển thị nội dung mà Google có thể đánh giá và xếp hạng domain của bạn ở một vị trí cụ thể. Tuy nhiên, với tên miền mở rộng quốc gia và gợi ý vị trí thì Google sẽ cho hiển thị trang ở quốc gia đó.

Một lý do quan trọng khác cho bạn chọn phần mở rộng quốc gia là kinh nghiệm của người dùng. Một người dùng bình thường sẽ ưu tiên chọn ấn vào các trang Web có phần mở rộng quốc gia của họ nhiều hơn là các phần mở rộng thương mại .com. Bạn có thể sẽ ngạc nhiên trước sự quan trọng của tầm quan trọng của việc quốc gia hóa dù chỉ là trang Web sản phẩm.

Một người dùng quốc tế có thể không có thẻ thanh toán tín dụng toàn cầu hay đơn giản họ chỉ không thích một doanh nghiệp mà không thể hỗ trợ họ trong khu vực thời gian của họ. Kết quả là ngay cả khi nội dung của bạn xuất hiện ở vị trí cao trong các truy vấn của khách hàng thì tỷ lệ CTR vẫn thấp vì họ cần tìm kiếm một tên miền quốc gia hay một thương hiệu có ở quốc gia của họ.

Nhược điểm của tên miền quốc gia

Để có thể sở hữu và giữ một tên miền quốc gia là khá tốn kém. Giá của nó thường là $20 một năm cho mỗi tên miền. Chưa kể đến tùy thuộc quy định của quốc gia mà một tên miền có thể có giá hàng trăm đô la hay thậm chí là bạn phải có giấy phép kinh doanh tại quốc gia đó để có thể đăng kí tên miền. Chi phí có thể là lý do lớn cho các công ty từ chối việc mua một tên miền quốc gia.

Nếu bạn quyết định sử dụng tên miền quốc gia cho chiến lược của doanh nghiệp và bạn muốn chắc chắn rằng nó thực sự mang lại hiệu quả cho bạn. Hãy quan tâm tới các phần mở rộng riêng cho các lĩnh vực như chính phủ, giáo dục hay các tổ chức và nhiều hơn thế nữa trong phần mở rộng quốc gia. Ví dụ, ở Mexico có phần mở rộng .com.mx và .mx. Bạn hoàn toàn có thể cân nhắc để sở hữu cả hai.

Kết

Tóm lại, việc đầu tiên bạn cần khi thực hiện chiến lược SEO thị trường nước ngoài đó là lựa chọn tên miền và phần mở rộng phù hợp. Chọn mua tên miền quốc tế với phần mở rộng của quốc gia mà bạn hướng đến sẽ giúp khách hàng tin tưởng hơn vào dịch vụ của bạn. Bạn cũng nên lưu ý đến các phần mở rộng liên quan đến lĩnh vực của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng cần tìm hiểu kĩ các quy định của quốc gia mà bạn dự định mua tên miền để đảm bảo về kinh phí cũng như chiến lược dài lâu của bạn. Liên hệ tư vấn mua tên miền quốc tế ngay cho việc kinh doanh của bạn.

Thêm bình luận